10 mẫu đồng hồ vừa túi tiền không kém phần đẳng cấp

05/10/2015 02:14 PM | Thương hiệu

Bạn không nhất thiết phải bỏ hàng đống tiền cho 1 chiếc đồng đeo tay mới có được sự tôn trọng và lời ngợi khen từ một người am hiểu đồng hồ.

10 mẫu đồng hồ vừa túi tiền không kém phần đẳng cấp

Hầu hết đồng hồ đeo tay “hạng trung” sẽ không làm thỏa mãn được tính phức tạp trong từng chi tiết hay giá trị mà những người đam mê muốn có. Tuy vậy, vẫn tồn tại ngoại lệ, một số loại đồng hồ cao cấp giá “bình dân” nhưng vẫn nhận được cái gật đầu tán thưởng từ những người thợ đồng hồ có tay nghề.

Nhưng tại sao rất khó để làm vừa lòng những người am hiểu về đồng hồ? Liệu họ chỉ đơn thuần đánh giá những người yêu đồng hồ khác bằng số tiền họ đang bỏ ra?

Có vẻ thường như vậy, nhưng đó không phải là sự thật. Chính xác hơn, sẽ an toàn hơn để nói rằng hầu hết các loại đồng hồ có những thiết kế và vật liệu độc đáo hay rất tinh xảo, cũng như là các tính năng, thường có giá mắc hơn nhiều.

Đồng hồ thường là một món đồ vốn đã đắt tiền (đó là vì sao chúng nằm trong hạng mục hàng xa xỉ), vì thế không bất ngờ khi giá tiền thường tỷ lệ thuận với mức độ “đẹp”. Mọi người sẽ thích tận hưởng khi chi một khoản lớn cho đồng hồ, nhưng để tìm được một chiếc đồng hồ tốt với mức giá phải chăng sẽ phải tốn chút công sức.

May thay, bạn có thể không tốn quá nhiều thời gian khi xem thử danh sách dưới đây:

1. Seiko Monster, Seiko Sumo và Seiko SKX007

 

Đây là bộ ba đồng hồ lặn biển nổi tiếng hàng đầu. Trong vài khía cạnh, chúng đều đại diện cho những gì tốt nhất trong phân khúc. Với những mức giá cực kì cạnh tranh, chất lượng thiết kế đáng tin cậy, những chiếc đồng hồ này có khả năng được đưa vào danh sách “phải có” của người bắt đầu chơi đồng hồ.

Chiếc Monster với vẻ ngoài cực kì độc nhất; chiếc Sumo, với phong cách tiêu chuẩn hiện đại của đồng hồ lặn biển và chiếc SKX007 với những đặc tính tuyệt vời đều không thể bị loại ra khỏi danh sách này – vì thế chúng tôi bỏ cả 3 vào đây.

Bộ khung chắc chắn, đáng tin cậy, lên dây cót tự động, và mặt kính phản quang tuyệt vời chỉ là vài tính năng chính khiến những tuyệt tác này nổi bật. Với giá bán lẻ khoảng 450 – 550 USD, những chiếc đồng hồ này sẽ là một sự khẳng định giá trị đáng kể, nhưng vì chúng thường được bán với giá ưu đãi, bất kì một chiếc nào trong số này đều xứng đáng với số tiền bỏ ra.

2. Swatch Sistem51

Mặc dù đã 2 năm trôi qua kể từ khi ra mắt tại Baselworld 2013, Swatch Sistem51 vẫn còn rất ý nghĩa khi khai phá hướng đi mới cho đồng hồ cơ – và vì thế, nó xứng đáng được những người đam mê đồng hồ trân trọng. Bao gồm 51 bộ phận và được lắp ráp hoàn toàn bằng người máy, Sistem51 đưa đồng hồ cơ học trở lại thời hoàng kim trong thiên niên kỷ thứ 3 theo cách mà không chiếc đồng hồ nào từng có.

Với mức giá chỉ 150 USD, và được chọn nằm trong 5 thiết kế đồng hồ mới nổi bật trong năm 2015, Swatch Sistem51 có thể dễ dàng – và có lẽ nên – là một phần của bất kì bộ sưu tập đồng hồ nào.

3. Đồng hồ Cơ Victorinox Airboss phiên bản đen

Dòng đồng hồ Victorinox Airboss Đen gồm 3 mẫu, trong đó mẫu Đồng hồ Cơ là phiên bản có giá phải chăng nhất, theo sau bởi 2 mẫu còn lại. Mặc dù toàn màu đen, Airboss được thiết kế để có thể xem giờ trong bóng tối rõ ràng , mặt đồng hồ được điểm xuyết bằng vài điểm nhấn màu đỏ xung quanh – bao gồm cả phía dưới mặt kính.

Chiếc Airboss chứng tỏ vì sao Victorinox Swiss Army là một trong những nhà sản xuất đồng hồ thủ công theo chủ đề quân sự tốt nhất: chiếc Victorinox Airboss thỏa mãn gần như mọi tính năng đánh giá trong một chiếc đồng hồ hiện đại – bao gồm tính rõ ràng, chất lượng thiết kế, hiện đại, và có thẩm mỹ - với mức giá 995 USD.

4. Đồng hồ Dietrich OTC

Những chiếc đồng hồ Organic Time Dietrich không chỉ do phần vỏ được thiết kế khác lạ - một thành tựu đánh nể dành cho dòng sản phẩm đầu tiên của một thương hiệu – nhưng chúng là một số những chiếc đồng hồ thoải mái nhất từng được tạo ra, một thứ chỉ có thể thật sự diễn tả khi đã thử qua 1 trong số tuyệt tác của họ.

Cấu trúc mặt đồng hồ đặc biệt và thiết kế vỏ sau được kết hợp bởi những vật liệu tuyệt vời làm cho những ai từng đeo đeo đồng hồ Dietrich sẽ có trải nghiệm hầu như khác với các hãng khác. Giá cho toàn bộ gói đồng hồ có thiết kế độc đáo này là từ 1.430 tới 1.960 USD dành cho phiên bản cacbon.

5. Đồng hồ lặn Tempest Viking

Tempest là một trong những thương hiệu đồng hồ độc lập hiện đại đã kết hợp được tầm nhìn, ý tưởng và xu hướng của nhà sáng lập với chất lượng chế tạo tuyệt hảo. Chiếc đồng hồ lặn Tempest Viking bao gồm tính năng chống nước tới 2000m với những yếu tố được thiết kế độc nhất.

Vỏ, mặt kính tạo cho vẻ ngoài trong suốt như pha lê nhưng lại tạo cảm giác chắc chắn như bất kì chiếc đồng hồ lặn nào được thiết kế ngày nay. Thiết kế của họ cho thấy không bộ phận nào là quá đặc biệt, nhưng thay vào đó là khả năng chế tác tùy biến để đáp ứng yêu cầu và thị hiếu của nhà sáng lập thương hiệu.

Với máy Miyota tự động bên trong, chiếc Tempest Viking có giá từ 740 tới 870 USD, tùy phiên bản vỏ và màu sắc.

6. SevenFriday P Seri

Những gì SevenFriday đã đạt được chỉ trong vài năm qua là tạo ra một thị trường hoàn toàn mới dành cho những chiếc đồng hồ lạ thường, “được thiết kế” có giá khoảng 1.000 USD. Nếu nói mẫu đồng hồ này đã tăng thêm lựa chọn cho phân khúc thấp và trung cấp là đánh giá sai lầm: SevenFriday đem tới thiết kế rộng hơn và tính thẩm mỹ cao hơn mà trước đây chỉ có duy nhất ở những chiếc đồng hồ cao cấp và xa xỉ.

Dòng seri P của SevenFriday chứng tỏ quan điểm đó một cách hoàn hảo, với mặt đồng hồ độc đáo và thiết kế vỏ lớn bao phủ bộ máy Cơ học của Nhật mà chúng ta hiếm thấy trước đây. Mức giá trung bình cho đồng hồ seri P của SevenFriday ở khoảng 1.050 USD.

7. Seri Max Bill của Junghans

Serie Max Bill Junghans lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà kiến trúc, nhà thiết kế sản phẩm, họa sĩ, nhà điêu khắc, và nhà giáo dục Max Bill, người từng sống giữa thế kỉ 20. Vào năm 1956, Bill hợp tác với Junghans cho ra mắt chiếc đồng hồ treo tường Max Bill Kitchen thiết kế kiểu cổ điển và tạo nên thành công vang dội trong cả nhiều dòng sản phẩm về sau này.

Ngày nay, dòng sản phẩm trên trên mang vẻ đẹp đơn giản, thoáng của kiểu thiết kế không bao giờ lỗi thời. Giá cho phiên bản 3 kim có giá từ 655 USD cho đồng hồ thạch anh, cao nhất là phiên bản tự động có giá 1.050 USD.

8. Autodromo Stradale

Đồng hồ dành cho lái xe có thể rất phổ biến ngày nay – như chúng ta thấy vô số các thương hiệu đã thử gia nhập thị trường – nhưng số thương hiệu đã thành công trong việc lột tả được phong cách độc đáo của những phương tiện đặc trưng và tái tạo sự liên kết tinh thần phát triển cùng với một chiếc xe là rất ít. Autodromo là thương hiệu thành lập ra chỉ để thực hiện điều đó: tạo ra những chiếc đồng hồ mang chủ đề xe độc quyền.

Điều này đã cho phép thương hiệu trên tạo ra những thiết kế gợi lại vài “giây phút rung cảm” khi cầm lái một chiếc xe cổ. Autodromo Stradale là một trong những mẫu mới nhất của họ, tạo cho người đeo cảm giác đang ngắm nhìn đồng hồ đo tốc độ xe hơi kiểu cổ điển. Với bộ máy Miyota 9015 tự động bên trong, giá cho mỗi chiếc là 875 USD với nhiều sự lựa chọn màu sắc.

9. Những lựa chọn đồng hồ mặc với comple của Orient

Vâng, những chiếc đồng hồ trang trọng của Orient cho ta vài lựa chọn giá tốt nhất – đặc biệt là nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ cơ.

Là một công ty phụ trợ độc lập của Seiko – nhưng với lịch sử, di sản và cải tiến riêng – Orient là nhà sản xuất đồng hồ cơ học lớn nhất của Nhật. Mọi thứ trên những chiếc đồng hồ của Orient – vỏ, dây đeo, và máy – đều được sản xuất nội bộ, chất lượng của Nhật Bản nhưng lại có mức giá phải chăng. Chiếc đồng hồ bạn thấy bên trên là Orient FER27002B0, giá 235 USD, với những mẫu khác có tính năng chỉ thị dự trữ năng lượng có giá khoảng 465 USD.

10. Đồng hồ Mondaine Stop2Go Swiss Railway

Nền trắng, kim giờ và phút màu đen cùng với kim giây màu đỏ trên đỉnh là một hình tròn lớn, đây rõ ràng là thiết kế của những chiếc đồng hồ treo tường của ngành đường sắt Thụy Sĩ được đem lên đồng hồ đeo tay.

Đồng hồ đeo tay của Mondaine vốn đã mang trong mình dòng máu tinh túy của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ, với thiết kế không mang số cổ điển phù hợp cả khi đi chơi lẫn dự tiệc sang trọng. Động cơ đồng hồ được đảm bảo đạt độ chính xác như đồng hồ hệ thống đường sắt Thụy Sỹ với mức giá vào khoảng 675 USD.

Mai Trâm

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. Thông báo này không đề cập đến mức giá của phương thức vận chuyển mới, dù mức giá giữa các đơn vị vận chuyển chênh lệch tới 12.000 đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Luật sư nói về vụ việc VinFast kiện chủ kênh YouTube GoGo TV: Hoàn toàn bình thường về luật pháp, là tiền lệ tốt và nên khuyến khích!

Vụ việc VinFast kiện khách hàng, ở đây là chủ kênh YouTube GoGo TV - Trần Văn Hoàng đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong công chúng.

Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Pha “cà khịa” giữa phố của VinID và Mytour: Mytour khuyên khách đi chợ cả năm rồi, đi du lịch thôi! VinID đáp trả “căng đét”

Sự xuất hiện của cả 2 tấm biển quảng cáo này khiến nhiều người cảm thấy thú vị, đồng thời đem lại hiệu ứng tích cực cho cả hai thương hiệu.

Đọc thêm