Thuê tàu nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc với giá 1.200USD/người

20/04/2021 13:49 PM | Xã hội

Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện 4 phụ nữ là công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào địa bàn.

Vào 2h ngày 20/4, Tổ công tác Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong lúc làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện 4 phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực cảng cá An Thới nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra xác định cả 4 người đều là những công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào địa bàn. Tại trạm Biên phòng cửa khẩu, các công dân này khai còn 2 người (gồm 1 nam, 1 nữ) nói tiếng nước ngoài đi cùng, tuy nhiên sau khi cập bờ thì người phụ nữ đi đâu không rõ, còn người nam không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi ra biển.

Tổ công tác phối hợp cùng các lực lượng tiến hành kiểm tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ, đến khoảng 4h cùng ngày thì phát hiện đối tượng nữ đang nghỉ tại khách sạn Huỳnh Trâm, phường An Thới.

Các công dân này khai là do dịch bệnh bùng phát, mỗi người thuê tàu chở về chi phí từ 1.000 - 1.200USD. Hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế TP. Phú Quốc đưa đi cách ly theo quy định và tiếp tục điều tra làm rõ.

QUỐC THÁI

Cùng chuyên mục
XEM