Thực hư chuyện iPhone 12 Mini sẽ chịu nhiều thiệt thòi chỉ vì đóng vai "con ghẻ" của Apple

27/09/2020 11:49 AM | Công nghệ

Không phải tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ chào sân cùng một lúc. iPhone 12 Mini sẽ được trang bị chip chậm hơn các mẫu iPhone 12 khác.

iPhone 12 - Kẻ đến trước, người đến sau

Mới đây, trên trang Twitter của mình, LeaksApplePro đã nói rằng Táo khuyết sẽ không thể phát hành cả 4 mẫu iPhone 12 cùng một lúc. Đây là trang leaker nổi tiếng, những người thường tỏ ra đúng khi nói đến các sản phẩm của Apple.

Thực hư chuyện iPhone 12 Mini sẽ chịu nhiều thiệt thòi chỉ vì đóng vai con ghẻ của Apple - Ảnh 1.

Họ nói rằng, smartphone thế hệ mới sẽ được bán ra theo 2 giai đoạn. Đầu tiên, iPhone 12 màn hình 5,4 inch (có thể gọi là iPhone 12 Mini) và iPhone 12 Pro màn 6,1 inch sẽ lên kệ tại các cửa hàng.

Sau đó, có thể iPhone 12 Max với màn hình 6,1 inch (theo tin đồn, nó có thể được gọi đơn giản là iPhone 12) đến "trễ" hơn cùng chiếc điện thoại cao cấp - iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7 inch.

Thực hư chuyện iPhone 12 Mini sẽ chịu nhiều thiệt thòi chỉ vì đóng vai con ghẻ của Apple - Ảnh 2.

Dòng tweet của LeaksApplePro

Các leaker không tiết lộ lý do. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu rằng, điều này là do những khó khăn trong quá trình sản xuất linh phụ kiện trong thời điểm đại dịch Covid-19.

iPhone 12 màn hình nhỏ nhất sẽ có bộ vi xử lý chậm

Bên cạnh đó, trên mạng cũng đã xuất hiện thêm thông tin thật giả về việc Apple sẽ cho ra mắt sản phẩm iPhone 12 Mini - chiếc smartphone có màn hình nhỏ nhất trong dòng iPhone 12. Các nguồn tin cho rằng, không những có màn hình bé nhất mà nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý chậm nhất trong số những chiếc iPhone 12 đồng ra mắt.

Cụ thể, iPhone 12 Mini sẽ được trang bị màn hình 5,4 inch. Theo những người trong cuộc, mẫu này sẽ được cung cấp chipset Apple B14, phiên bản xuống cấp của Apple A14. Giả định cho rằng, bộ xử lý sẽ giảm tần số lõi.

Thực hư chuyện iPhone 12 Mini sẽ chịu nhiều thiệt thòi chỉ vì đóng vai con ghẻ của Apple - Ảnh 3.

Dòng tweet về iPhone 12 Mini

Cũng có nguồn tin cho rằng, Apple B14 sẽ được sử dụng trong điện thoại thông minh iPhone SE 2 Plus, SE3 mới. Chúng sẽ có giá rẻ nhất trong dòng sản phẩm của Apple.

Thực hư thông tin này như thế nào vẫn chưa rõ. Việc công bố điện thoại thông minh dòng iPhone 12 dự kiến sẽ ​​vào tháng 10.

Ivan Lê

Từ khóa:  apple , iPhone
Cùng chuyên mục
XEM