Thừa Thiên - Huế xem xét việc đi học đối với học sinh từ chối tiêm vắc-xin Covid-19

20/12/2021 15:00 PM | Xã hội

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu ngành giáo dục xem xét việc đi học đối với các trường hợp không chống chỉ định tiêm vắc-xin nhưng từ chối tiêm vắc-xin Covid-19.

Sáng 20-12, các học sinh khối THCS ở TP Huế đã trở lại trường học sau một thời gian dài phải học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại khu vực này. Học sinh trở lại trường học trực tiếp sau khi được tiêm phòng mũi 1 vắc-xin Covid-19 trên 14 ngày.

Vào hôm qua, 19-12, tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục ghi nhận tới 362 ca nhiễm Covid-19 , trong đó có 227 ca trong cộng đồng và TP Huế là nơi có số ca mắc mới nhiều nhất. Như vậy, đến nay tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận 8.861 ca nhiễm Covid-19.

Kết luận cuộc họp công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 , ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, yêu cầu ngành y tế đẩy nhanh công tác tiêm vắc-xin , hoàn thành tiêm mũi 1 vào ngày 31-12; cố gắng test 10.000 mẫu/ngày để duy trì công tác tầm soát, phát hiện F0.

 Thừa Thiên - Huế xem xét việc đi học đối với học sinh từ chối tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Thừa Thiên - Huế đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Đối với ngành giáo dục, ông Phương đề nghị thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh về tác dụng tiêm vắc-xin; xem xét việc đi học đối với các trường hợp không chống chỉ định tiêm vắc-xin nhưng từ chối tiêm theo chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế.

Liên quan đến vấn đề trên, nhiều phụ huynh ở Thừa Thiên – Huế cũng có thắc mắc gửi đến lãnh đạo tỉnh này đề nghị giải thích lý do.

Nói thêm điều này tại buổi đối thoại "Nắm bắt cơ hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 " do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức sáng 16-12, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, cho biết ở một số nước trên thế giới, công dân không tiêm vắc-xin thì không được tham gia một số hoạt động.

Đó là yêu cầu tất yếu. Chúng ta trên cơ sở một số chỉ đạo và để tăng cường hơn nữa ý thức trách nhiệm người dân trong việc tiêm vắc-xin thì cũng có một số giải pháp. Nếu sau này ai không tiêm vắc-xin thì cũng có một số hạn chế trong điều kiện sinh hoạt, tham gia cộng đồng nhằm tăng cường ý thức cộng đồng.

Ông Bình cho biết quá trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế chưa ghi nhận trường hợp nào bị ảnh hưởng, đảm bảo an toàn. Với trẻ từ 12-17 tuổi thì việc tiêm vắc-xin cũng đảm an toàn, đúng tiến độ.

Theo Quang Tám

Cùng chuyên mục
XEM