Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch

06/12/2021 11:24 AM | Xã hội

Sáng nay (6/12), khoảng 50% học sinh lớp 12 tại các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố Hà Nội chính thức trở lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng học online phòng chống dịch Covid-19.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 1.

Theo thông báo mới nhất sát "giờ G" của Sở GD-ĐT Hà Nội vào trưa 5/12, sáng nay (6/12), học sinh khối lớp 12 của các trường THPT các trung tâm GDNN-GDTX đi học trực tiếp theo phương án 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các ngày còn lại học trực tuyến.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 2.

Tại trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội), học sinh hào hứng đến trường từ sáng sớm. Tất cả học sinh khi đến cổng trường đều di chuyển theo làn đường quy định, đo thân nhiệt và khử khuẩn.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 3.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cùng đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT có mặt tại trường THPT Việt Đức từ sớm để kiểm tra công tác đón học sinh trở lại trường cũng như động viên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của học sinh khi đi học trực tiếp.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 4.

Ngày đầu được đến trường từ sau khai giảng năm học mới, bên cạnh cảm xúc vui mừng, hào hứng được gặp lại thầy cô, bạn bè vẫn đan xen những lo lắng khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 5.

Thầy trò trường THPT Việt Đức cùng chụp ảnh selfie trong buổi học đầu tiên.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 6.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 7.

Lê Bích Hường, học sinh lớp 12D2, Trường THPT Việt Đức chia sẻ cảm xúc ngày đầu đến trường: "Với học sinh cuối cấp, được đến trường học trực tiếp sẽ thuận lợi hơn cho chúng em rất nhiều trong việc tiếp thu kiến thức, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Đến trường học, chúng em cũng có thêm nhiều thời gian ở bên bạn bè, thầy cô, có thêm những kỷ niệm đẹp ở năm học cuối cùng bậc THPT. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh tại Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nên em cũng rất lo lắng, em sẽ luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 8.

Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức cho biết, toàn trường có 16 lớp 12, trong đó có 8 lớp học vào thứ 2, 4, 6 và 8 lớp học vào thứ 3, 5, 7. Ngoài ra, học sinh các khối lớp 10, 11 vẫn tiếp tục học trực tuyến. Nhà trường đã bố trí các phòng máy để đảm bảo giáo viên vừa có thể dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến, tuy nhiên, với một số môn có ít giáo viên nhà trường vẫn phải bố trí học trực tuyến 100%.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 9.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, qua kiểm tra công tác tổ chức dạy học trực tiếp, các trường đều chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cần thiết theo đúng hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội. "Qua trao đổi với học sinh, nhiều em ngày đầu đến trường rất vui vẻ, háo hức nhưng cũng có những em cảm thấy lo lắng về dịch bệnh. Chúng tôi khẳng định công tác phòng chống dịch tại các nhà trường đang thực hiện rất tốt, phụ huynh có thể yên tâm và phối hợp thật tốt với nhà trường để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường", ông Phạm Xuân Tiến nói.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 10.

Trong buổi học đầu tiên, đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng tặng khẩu trang cho học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 11.

Để đảm bảo an toàn, học sinh chào cờ ngay tại lớp.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 12.

Còn tại điểm trường THPT Nguyễn Huệ, Hà Đông, trong sáng nay, có khoảng 250 học sinh đến trường.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 13.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ phân chia học sinh đến trường theo khối. Theo đó, khối 12 ban xã hội được quay lại trường vào các ngày 2,4,6, học sinh ban tự nhiên sẽ đến trường học trực tiếp vào các thứ 3,5,7.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 14.

Nhà trường đã bố trí lực lượng y tế, bảo vệ tổ chức phần luồng đón các em khi vào trường.

 Hàng ngàn học sinh lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh 15.

Em Hoàng Nguyễn Nhật Phương, học lớp 12 Sử, trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: "Em rất hồi hộp và cũng rất vui mừng khi được quay trở lại trường, vì thế em đã dậy rất sớm để chuẩn bị cho ngày học đầu tiên. Tuy nhiên em cũng có chút lo sợ bởi vì ca nhiễm trong cộng đồng khá cao trong những ngày gần đây".

Theo Nhóm phóng viên

Từ khóa:  học sinh lớp 12
Cùng chuyên mục
XEM