Thủ tướng trực tiếp thị sát hiện trường vụ chìm tàu

05/06/2016 09:19 PM | Thời sự

Chiều 5/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến hiện trường vụ chìm tàu tại Đà Nẵng, thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và đốc thúc công tác tìm kiếm cứu nạn 3 người còn đang mất tích.

Thủ tướng trực tiếp thị sát hiện trường vụ chìm tàu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ nỗi đau với gia đình chị Đặng Thị Xuân có hai người con mất tích-Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau của chị Đặng Thị Xuân (Thái Nguyên) cùng gia đình khi vẫn chưa tìm thấy được hai người con là Trịnh Thị Phượng (7 tuổi) và Trịnh Huy Hoàng (5 tuổi).

Thủ tướng mong gia đình bình tĩnh và tin tưởng vào những nỗ lực của chính quyền các cấp. Thủ tướng nhấn mạnh, các cấp ngành vẫn đang tiếp tục từng giây từng phút tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao sự phối hợp tốt giữa lực lượng vũ trang, quân y và chính quyền địa phương đã kịp thời xử lý sự cố, có trách nhiệm trước tính mạng của nhân dân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy tiền phương đã huy động mọi lực lượng có thể được để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người. Qua đó, đã cứu được 53/56 người, đặc biệt trong đó có rất nhiều trẻ em, người không biết bơi.

Thủ tướng cũng biểu dương và đánh giá cao ngư dân, nhân dân Đà Nẵng đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe báo cáo tình hình tìm kiếm, cứu nạn-Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe báo cáo tình hình tìm kiếm, cứu nạn-Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là một tai nạn nghiêm trọng mà các cấp ngành từ Trung ương đến từng địa phương phải tự rút kinh nghiệm để tránh lặp lại. Trong thời gian tới, ngành Giao thông vận tải phải kiểm tra chặt chẽ hơn tình trạng vi phạm an toàn giao thông đường thủy như chở quá tải, phương tiện cũ nát, cải hoán sai mục đích … Qua đó, bảo đảm an toàn, hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra, đặc biệt khi mùa mưa đang đến gần. Đường thủy đóng vai trò quan trọng trong giao thông vận tải của Việt Nam. Nếu các phương tiện không đảm bảo an toàn khi lưu thông sẽ gây thiệt hại lớn về người và của.

Với vụ việc đáng tiếc này, Thủ tướng cho rằng, cần phải điều tra, khởi tố vụ án, xét xử nghiêm minh theo qui định của pháp luật. Trước đó, ngay trong tối 4/6 khi nhận được tin về vụ việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Tới sáng 5/6, Thủ tướng đã ra Công điện về vụ việc.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tích cực chăm sóc các nạn nhân. Nạn nhân trong ảnh là ông Ong Tah Fatt (47 tuổi, quốc tịch Malaysia)-Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tích cực chăm sóc các nạn nhân. Nạn nhân trong ảnh là ông Ong Tah Fatt (47 tuổi, quốc tịch Malaysia)-Ảnh VGP/Hồng Hạnh.

Theo Hồng Hạnh

Báo điện tử Chính phủ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm