Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm Việt Nam trong tuần sau

15/10/2020 07:30 PM | Thời sự

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ thăm Việt Nam trong tuần tới. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Suga sau khi nhậm chức, và là lần thứ hai liên tiếp một thủ tướng mới của Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi nhậm chức.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm Việt Nam trong tuần sau

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang tiếp tục phát triển tốt đẹp. Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam.

Chuyến thăm nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như thương mại - đầu tư, phát triển nguồn nhân lực, giáo dục – đào tạo, văn hoá. Hai bên cũng trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Dự kiến trong thời gian thăm, Thủ tướng Suga sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chào xã giao lãnh đạo cấp cao Việt Nam và có một số hoạt động khác.

Trả lời câu hỏi về ý nghĩa chuyến thăm, bà Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Thủ tướng Suga chọn Việt Nam làm nước công du đầu tiên sau khi nhậm chức. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển tốt đẹp, thực chất và mạnh mẽ của Quan hệ đối tác sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.

“Chúng tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ diễn ra tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, cũng như đóng góp vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của hai nước sau đại dịch”, bà Hằng nói.

Bình Giang

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm