Thủ tướng Lý Hiển Long đăng Facebook khen ngợi thành phố Hồ Chí Minh

23/03/2017 09:25 AM | Xã hội

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sau khi dự khai trương Trung tâm Thương mại Mapletree ở thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) hôm nay (22.3), đã viết trên Facebook cá nhân cảm nhận về chuyến thăm Việt Nam.

"Tôi đã có một ngày bận rộn tại TPHCM gặp gỡ cả bạn bè Việt Nam và Singapore ở đây. Đã 10 năm trôi qua kể từ lần thăm TPHCM cuối cùng của tôi. Thành phố đã phát triển mạnh mẽ nhờ nỗ lực và sự siêng năng của người dân. Tôi vừa mới thăm hai địa điểm nghe rất quen thuộc, Trung tâm Kinh doanh Mapletree và Vivocity. Lát nữa tôi sẽ bay ra Hà Nội" - Thủ tướng Lý Hiển Long viết trên trang Facebook của mình và đăng tải những hình ảnh trong chuyến thăm TPHCM của ông.

Trung tâm Kinh doanh Mapletree, công ty bất động sản của tập đoàn Temasek Holdings, khai trương tòa tháp văn phòng 17 tầng ở gần khu trung tâm thương mại TPHCM vào ngày 22.3. Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân là khách danh dự trong buổi lễ. Tham dự buổi lễ về phía Việt Nam có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Đây là một phần của Khu liên hợp Nam Sài Gòn do Mapletree phát triển ở quận 7, TPHCM. Trong khu phức hợp này có trung tâm thương mại SS VivoCity, khai trương vào tháng 4.2015.

"Chúng tôi đã khai thác kinh nghiệm phong phú của mình trong việc làm trẻ hóa các khu HarbourFront và Alexandra ở Singapore để tạo ra khu vực thịnh vượng ở đây" - tờ Strait Times dẫn lời Chủ tịch Mapletree Edmund Cheng phát biểu trong buổi lễ khai mạc.

Giám đốc điều hành Mapletree, ông Hiew Yoon Khong cho biết, công ty coi Việt Nam là một thị trường trọng điểm.

"Việt Nam là cơ hội đầu tư hấp dẫn với chúng tôi nhờ các nền tảng kinh tế mạnh mẽ, như dân số trẻ và cần cù, nhóm thu nhập trung bình đang tăng mạnh, và gia tăng ổn định trong đầu tư trực tiếp nước ngoài".

Mapletree sở hữu và quản lý hơn 1,2 tỉ USD vốn phát triển ở Việt Nam, trong đó có 3 khu công nghiệp ở Bình Dương, Bắc Ninh, 1 khu công nghiệp và kinh doanh ở Bình Dương và các khu phát triển đa chức năng ở Hà Nội và TPHCM.

Chiều nay, Thủ tướng Lý Hiển Long, Phu nhân và phái đoàn Singapore sẽ rời TPHCM đi Hà Nội.

Theo VA

Cùng chuyên mục
XEM