Thủ tướng Israel cảnh báo khả năng phong tỏa đất nước

31/05/2020 11:36 AM | Thời sự

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv đưa tin, ngày 30/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo Israel có thể phải đối mặt với việc phong tỏa đất nước nếu người dân không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Israel cảnh báo khả năng phong tỏa đất nước
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tel Aviv, Israel, ngày 17/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Nhà lãnh đạo Israel đưa ra nhận định trên sau khi Bộ Y tế Israel xác nhận thêm 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong mấy ngày cuối tuần, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên hơn 17.000 kể từ khi bệnh dịch bùng phát hồi tháng 3. Tính đến cuối ngày 30/5, Israel đã có tổng cộng 284 ca tử vong do COVID-19.

Thủ tướng Netanyahu khẳng định cho đến khi chưa có vaccine, virus corona vẫn sẽ quay lại và tiếp tục lây lan nếu mọi người không thận trọng tuân thủ các quy định về y tế. Ông nói: “Nếu chúng ta không làm được điều này, sẽ không có lựa chọn nào khác phải áp đặt trở lại các quy định hạn chế trong các hoạt động kinh tế và công cộng”.

Theo Thủ tướng Netanyahu, Chính phủ Israel sẽ bắt tay vào thực hiện 3 mục tiêu nhằm chặn đứng sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 bằng việc tăng cường hành động, hợp tác và giúp đỡ các doanh nghiệp tuân theo các quy định của Bộ Y tế và trừng trị thẳng tay những người không tuân thủ quy định

Cùng ngày, Bộ Y tế Israel thông báo đã phát hiện một số ca mắc COVID-19 tại một số trường trung học. Bộ này đã cân nhắc đóng cửa tất cả các trường trung học trên cả nước, nhưng sau khi tham khảo ý kiến, Bộ đã đi đến quyết định chỉ đóng cửa những trường có người nhiễm bệnh. Trước đó, số ca nhiễm tăng bất thường được ghi nhận tại một trường trung học ở Jerusalem với 104 học sinh và 15 nhân viên được xác nhận dương tính với virus SARV-CoV-2.

Việt Thắng

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?

Đã qua rồi thời chỉ cần đăng bài là bán được hàng trên mạng xã hội, livestream mới là xu hướng phổ biến hiện nay.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

Đọc thêm