Thủ tướng Hàn Quốc thừa nhận thất bại trong việc ngăn chặn virus corona chủng mới xâm nhập

22/02/2020 03:16 PM | Thời sự

Trong cuộc họp cấp cao vào ngày 21/2, thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun khẳng định ưu tiên số 1 hiện tại là "tìm kiếm những người đã tiếp xúc với người bệnh và tập trung điều trị".

Thủ tướng Hàn Quốc thừa nhận thất bại trong việc ngăn chặn virus corona chủng mới xâm nhập

Trong cuộc họp cấp cao khẩn cấp vào ngày 21/1, Hàn Quốc đã thừa nhận nỗ lực trong việc ngăn chặn virus corona chủng mới (Covid-19) lây lan trong đất nước đã thất bại. Và hiện tại, chiến lược mới đã được chuyển sang bước "khống chế".

Cụ thể theo Yonhap đưa tin, thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết "chính phủ đã tập trung vào việc ngăn nguồn lây nhiễm đến từ nước ngoài."

"Kể từ giờ phút này, Hàn Quốc sẽ tập trung toàn lực để ngăn chặn virus lây lan trong phạm vi nội địa." Ông đồng thời khẳng định, ưu tiên số 1 hiện tại là "tìm kiếm những người đã tiếp xúc với người bệnh và tập trung điều trị."

Thủ tướng Hàn Quốc thừa nhận thất bại trong việc ngăn chặn virus corona chủng mới xâm nhập - Ảnh 1.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến sáng ngày 22/2 Hàn Quốc đã có thêm 142 ca nhiễm mới virus Covid-19. Trước đó Hàn Quốc đã dành toàn bộ nguồn lực để ngăn virus chủng mới xâm nhập quốc gia. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, số lượng ca nhiễm mới đột nhiên tăng vọt. Hầu hết bắt nguồn từ một nhà thờ ở thành phố Daegu Đông Nam Hàn Quốc, và rất nhiều trong đó có liên quan đến bệnh nhân số 31 - trường hợp được nhận định là "siêu lây nhiễm".

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.Nguồn: Business Insider, Yonhap

 

Cả Daegu và hạt Cheongdo lân cận hiện đã được xếp vào diện "khu vực cần chăm sóc đặc biệt", 2,5 triệu cư dân của Daegu cũng đã được yêu cầu hạn chế ra ngoài. Các trường học đã ngưng hoạt động, và quân đội được điều đến để ngăn người dân rời khỏi thành phố.

Hàn Quốc hiện tại đã có 2 người tử vong vì virus corona chủng mới. Trường hợp mới nhất là vào tối ngày 21/2, xảy ra với một nữ bệnh nhân hơn 50 tuổi ở thành phố miền nam Busan.

Thủ tướng Hàn Quốc thừa nhận thất bại trong việc ngăn chặn virus corona chủng mới xâm nhập - Ảnh 3.

Theo J.D

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI dẫn lời Jack Ma: 'Hãy chú ý tới người dưới 30 tuổi và DN ít hơn 30 người', làm sao để quán phở ven đường cũng quan tâm phát triển bền vững như Vingroup, Sungroup!

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để xây dựng bộ chỉ số phát triển bền vững dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa - những thành tố định hình tương lai của nền kinh tế. "Làm sao cho quán phở ven đường cũng hoạt động với tinh thần phát triển bền vững, chứ đây không chỉ là chuyện của riêng những ông lớn như Vingroup, Sungoup, hay FLC…", TS. Lộc khuyến nghị.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Đọc thêm