Thủ tướng Campuchia cho phép tất cả học sinh lớp 12 tốt nghiệp không cần qua kỳ thi

16/12/2020 11:31 AM | Xã hội

Sáng 15/12, Thủ tướng Campuchia Hun Sen Samdech Techo Hun Sen tuyên bố cho phép tất cả các học sinh lớp 12 đều đỗ tốt nghiệp mà không cần tham gia kỳ thi sắp tới.

Thủ tướng Campuchia cho phép tất cả học sinh lớp 12 tốt nghiệp không cần qua kỳ thi

Trong một thông điệp gửi tới nhân dân cả nước hôm nay (15/12), Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tuyên bố cho tất cả các học sinh lớp 12 (năm học 2019-2020) đều được tốt nghiệp mà không cần thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo Thủ tướng Hun Sen, đây là lựa chọn tốt nhất để tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Thủ tướng Hun Sen cũng xin các học sinh thông cảm do không thể cho phép tổ chức kỳ thi tốt nghiệp vào ngày 11/1/2021.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh rằng: Khi quyết định như vậy thì Thủ tướng sẽ không quan tâm đến sự chỉ trích của một số người vì Thủ tướng không còn lựa chọn nào tốt hơn. Với tư cách là Thủ tướng, Samdech Hun Sen không thể để bất kỳ một người dân nào bị Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT này.

Theo dự kiến, năm 2020, có 121.108 học sinh Campuchia tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trước đó, ngày 30/11, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã yêu cầu tất cả các trường công lập trên cả nước phải kết thúc năm học 2019-2020 vào ngày 30/11/2020, sau khi học sinh có kết quả học tập sơ bộ, để tránh dịch Covid-19 xâm nhập vào trong nhà trường và lây nhiễm ra cộng đồng.

Năm học mới 2020-2021 của Campuchia sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 11/1/2021.

Văn Đỗ

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm