Thứ tự kế vị ngai vàng Anh thay đổi sau khi Công nương Kate sinh con thứ ba

24/04/2018 10:40 AM | Xã hội

Công nương Kate - vợ Hoàng tử William, đã sinh một bé trai hôm 23.4 tại một bệnh viện ở London. Đây là con thứ ba của cặp vợ chồng hoàng gia Anh.

Điện Kensington cho biết, công nương Kate sinh em bé thứ ba tại bệnh viện St Mary ở phía tây London. Tiểu hoàng tử chào đời lúc 10h01, nặng 3,8kg.

Hoàng tử William đã có mặt tại Bệnh viện St Mary khi vợ sinh con. Bệnh viện này là nơi Hoàng tử George và Công chúa Charlotte chào đời trước đó.

 "Nữ hoàng, Công tước xứ Edinburgh (Hoàng thân Philip - chồng nữ hoàng- PV), Thân vương xứ Wales (Thái tử Charles -PV), Nữ công tước xứ Cornwall (Camilla - vợ thứ hai của Thái tử Charles - PV), Hoàng tử Harry và các thành viên của hai gia đình đã được thông báo và bày tỏ vui mừng khi nghe tin", Điện Kensington thông tin.

Cũng theo Điện Kensington, sức khỏe của hai mẹ con công nương Kate đều tốt.

Vị hoàng tử mới sinh là chắt nội thứ sáu của Nữ hoàng Elizabeth và là người thừa kế hàng thứ 5 ở Anh sau anh trai- tiểu Hoàng tử George (4 tuổi), chị gái - tiểu Công chúa Charlotte (2 tuổi), cha - Hoàng tử William và ông nội - Thái tử Charles.

Như vậy, em trai Hoàng tử William - Hoàng tử Harry - người sắp kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle vào tháng sau sẽ xuống vị trí thứ 6 trong hàng thừa kế ngai vàng ở Anh.

Thông cáo của Điện Kensington cho biết, tên của tiểu hoàng tử sẽ được công bố sau.

Reuters cho hay, nhiều người đự đoán những cái tên như Albert, Arthur, Jack và Fred là những cái tên có thể được đặt cho tiểu hoàng tử vừa chào đời.

Theo Thanh Hà

Cùng chuyên mục
XEM