Thứ tự kế vị ngai vàng Anh thay đổi sau khi Công nương Kate sinh con thứ ba

24/04/2018 10:40 AM | Thời sự

Công nương Kate - vợ Hoàng tử William, đã sinh một bé trai hôm 23.4 tại một bệnh viện ở London. Đây là con thứ ba của cặp vợ chồng hoàng gia Anh.

Thứ tự kế vị ngai vàng Anh thay đổi sau khi Công nương Kate sinh con thứ ba

Điện Kensington cho biết, công nương Kate sinh em bé thứ ba tại bệnh viện St Mary ở phía tây London. Tiểu hoàng tử chào đời lúc 10h01, nặng 3,8kg.

Hoàng tử William đã có mặt tại Bệnh viện St Mary khi vợ sinh con. Bệnh viện này là nơi Hoàng tử George và Công chúa Charlotte chào đời trước đó.

 "Nữ hoàng, Công tước xứ Edinburgh (Hoàng thân Philip - chồng nữ hoàng- PV), Thân vương xứ Wales (Thái tử Charles -PV), Nữ công tước xứ Cornwall (Camilla - vợ thứ hai của Thái tử Charles - PV), Hoàng tử Harry và các thành viên của hai gia đình đã được thông báo và bày tỏ vui mừng khi nghe tin", Điện Kensington thông tin.

Cũng theo Điện Kensington, sức khỏe của hai mẹ con công nương Kate đều tốt.

Vị hoàng tử mới sinh là chắt nội thứ sáu của Nữ hoàng Elizabeth và là người thừa kế hàng thứ 5 ở Anh sau anh trai- tiểu Hoàng tử George (4 tuổi), chị gái - tiểu Công chúa Charlotte (2 tuổi), cha - Hoàng tử William và ông nội - Thái tử Charles.

Như vậy, em trai Hoàng tử William - Hoàng tử Harry - người sắp kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle vào tháng sau sẽ xuống vị trí thứ 6 trong hàng thừa kế ngai vàng ở Anh.

Thông cáo của Điện Kensington cho biết, tên của tiểu hoàng tử sẽ được công bố sau.

Reuters cho hay, nhiều người đự đoán những cái tên như Albert, Arthur, Jack và Fred là những cái tên có thể được đặt cho tiểu hoàng tử vừa chào đời.

Theo Thanh Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm