Kinh tế Anh có thể mất 3 tỷ USD vì đám cưới hoàng gia

29/11/2017 01:51 PM | Thời sự

Không nhiều số liệu cho thấy doanh thu du lịch trong thời gian diễn ra đám cưới bù đắp được thiệt hại cho nền kinh tế...

Kinh tế Anh có thể mất 3 tỷ USD vì đám cưới hoàng gia

Thông tin Hoàng tử Harry của Anh sắp kết hôn với nữ diễn viên Meghan Markle vào mùa xuân năm 2018 nhận được nhiều chú ý của giới truyền thông. Dù thời gian, địa điểm, danh khách khách mời chưa được tiết lộ, nhưng một điều có thể chắn chắn là đám cưới này sẽ rất tốn kém cho kinh tế Anh, CNN nhận định.

Ngày diễn ra đám cưới hoàng gia, người dân Anh thường được nghỉ làm và coi đây là một dịp nghỉ lễ đặc biệt. Trước đó, người dân nước này được nghỉ một ngày khi diễn ra đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Catherine.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh, mỗi ngày nghỉ khiến nền kinh tế Anh thiệt hại khoảng 2,3 tỷ Bảng (3 tỷ USD).

Dù một số người cho rằng doanh thu từ du khách quốc tế sẽ giúp bù đắp cho chi phí của đám cưới hoàng gia, nhưng sau đám cưới năm 2011 của Hoàng tử William, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết không có nhiều số liệu cho thấy điều đó.

Aimee Dunne, nhà tổ chức chuyên nghiệp cho các đám cưới xa xỉ tại London, cho biết ước tính khiêm tốn nhất để tổ chức một đám cưới hoàng gia hiện đại cũng phải bắt đầu từ con số hàng triệu USD.

Phần lớn chi phí liên quan tới đám cưới này sẽ do Thái tử Charles - cha của hoàng tử Harry, chi trả.

Trước đó, đám cưới của hoàng tử Williams - anh trai của Harry và công nương kate Catherine, Thái tử Charles cũng là người chi trả phần lớn chi phí. Tuy nhiên, Williams cho biết gia đình Catherine cũng đóng góp một phần lớn.

Đám cưới của hoàng tử Harry có thể tiết kiệm được khoản chi phí thuê địa điểm lớn khi sử dụng dinh thự của Nữ hoàng Elizabeth II và gia đình để tổ chức.

Trước đó, lễ cưới của Hoàng tử William và công nương Catherine được tổ chức làm 2 buổi tại Cung điện Buckingham: Một bữa trưa theo kiểu truyền thống cho hơn 600 khách mời gồm các quan chức do Nữ hoàng đứng ra làm chủ, và một tiệc tối thân mật dành cho gần 300 khách mời là bạn bè, gia đình.

"Với danh sách khách mời khoảng 500 người, chi phí tối thiểu phải là 200.000 USD trở lên. Đó là ước tính khá khiêm tốn", Dunne nói.

Chi phí có thể đội lên nữa khi phải quan tâm tới vấn đề an ninh. Trước đó, trong đám cưới của Hoàng tử William, 5.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo trật tự. Theo CBS News, chi phí tổ chức đám cưới này là khoảng 34 triệu USD, trong đó có 32 triệu USD dành cho an ninh.

Theo Kim Tuyến

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm