Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế

20/08/2020 03:14 PM | Thời sự

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng một số nhân sự của Bộ phận trường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng sẽ rời thành phố vì dịch đang được kiểm soát.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trò chuyện, dặn dò 1 bệnh nhân Covid-19 khi vừa xuất viện

Ngày 20/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng , cũng các lãnh đạo UBND, Sở Y tế Đà Nẵng đã gặp mặt, chào chia tay Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng.

Theo đó, ngày 21/8, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và một số nhân sự của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

Thứ trưởng Sơn cho biết với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản đến nay Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị … Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát.

Tuy nhiên, ông Sơn lưu ý, chính quyền và người dân Đà Nẵng không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế - Ảnh 1.

Thứ trưởng Sơn trao giấy ra viện cho 1 bệnh nhân Covid-19

Ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lòng cảm ơn của chính quyền, người dân Đà Nẵng đến Đoàn công tác của Bộ Y tế nói chung và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn nói riêng.

"Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị COVID-19.

Đoàn cũng đã tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành "làm sạch" các bệnh viện lớn như Bệnh viên C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân thành phố.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế - Ảnh 2.

Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đang dần được kiểm soát

Thứ trưởng cùng Đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố", ông Thơ bày tỏ.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng khẳng định sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid -19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay.

Ông Thơ mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch trong thời gian đến.

Trước đó, Bộ Y tế quyết định thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng được thành lập tại QĐ Số: 3365/QĐ-BYT ngày 30/7/2020 để hỗ trợ Đà Nẵng trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Đinh Thức

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Huy động tiền gửi tăng trưởng âm, Ngân hàng Bản Việt vẫn báo lãi đột biến gấp 14 lần cùng kỳ năm trước

Quý 2/2020, Viet Capital Bank chỉ lãi trước thuế 13,6 tỷ đồng thì sang quý 2/2021 lợi nhuận tăng vọt lên 185 tỷ đồng. Đây là quý thứ 2 liên tiếp Bản Việt báo lãi trên 100 tỷ đồng. Từ năm 2020 trở về trước, Bản Việt chỉ lãi vài chục tỷ đồng mỗi quý, thậm chí đôi lúc báo lỗ.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Đọc thêm