Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế

20/08/2020 03:14 PM | Thời sự

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng một số nhân sự của Bộ phận trường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng sẽ rời thành phố vì dịch đang được kiểm soát.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trò chuyện, dặn dò 1 bệnh nhân Covid-19 khi vừa xuất viện

Ngày 20/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng , cũng các lãnh đạo UBND, Sở Y tế Đà Nẵng đã gặp mặt, chào chia tay Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng.

Theo đó, ngày 21/8, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và một số nhân sự của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

Thứ trưởng Sơn cho biết với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản đến nay Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị … Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát.

Tuy nhiên, ông Sơn lưu ý, chính quyền và người dân Đà Nẵng không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế - Ảnh 1.

Thứ trưởng Sơn trao giấy ra viện cho 1 bệnh nhân Covid-19

Ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lòng cảm ơn của chính quyền, người dân Đà Nẵng đến Đoàn công tác của Bộ Y tế nói chung và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn nói riêng.

"Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị COVID-19.

Đoàn cũng đã tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành "làm sạch" các bệnh viện lớn như Bệnh viên C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân thành phố.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế - Ảnh 2.

Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đang dần được kiểm soát

Thứ trưởng cùng Đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố", ông Thơ bày tỏ.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng khẳng định sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid -19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay.

Ông Thơ mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch trong thời gian đến.

Trước đó, Bộ Y tế quyết định thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng được thành lập tại QĐ Số: 3365/QĐ-BYT ngày 30/7/2020 để hỗ trợ Đà Nẵng trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Đinh Thức

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm