Ca bệnh 87 tuổi điều trị ở Bệnh viện E xét nghiệm 2 lần âm tính

20/08/2020 02:22 PM | Thời sự

Bệnh nhân Covid-19 số 994, 87 tuổi, vừa được công bố sáng 20-8 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 20-8, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 số 994 (nam, 87 tuổi, ở Phú Thọ) từ Bệnh viện E Trung ương chuyển đến, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm cho bệnh nhân này. Kết quả 2 lần xét nghiệm của bệnh nhân vào tối 19-8 đều âm tính với SARS-CoV-2 . "Do đây là ca bệnh điều trị trong Bệnh viện E nên chúng tôi phải hết sức thận trọng, dù 2 lần âm tính nhưng bệnh viện đang cho làm xét nghiệm lần 3" - bác sĩ Thạch nói.

Trưa 20-8, lãnh đạo Bệnh viện E cũng cho biết toàn bộ F1 và F2 của bệnh nhân 994 gồm 68 người là y bác sĩ và 19 bệnh nhân có nguy cơ cao cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

 Ca bệnh 87 tuổi điều trị ở Bệnh viện E xét nghiệm 2 lần âm tính  - Ảnh 1.

Bệnh nhân 994 đã có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2- Ảnh minh hoạ

Trước đó, cụ ông 87 tuổi là L.B.N. sống cùng con cháu tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân không đi đâu xa ra khỏi xã Khải Xuân, gia đình cũng không có người đi đâu xa đến các khu vực có ổ dịch Covid-19 lưu hành. Bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh, không có bệnh lý nền.

Khoảng 4 giờ ngày 11-8, ông N. có biểu hiện sốt (nhiệt độ dao động từ 38-39 độ C), kèm theo đau bụng âm ỉ liên tục ở vùng hạ sườn phải, không ho, không khó thở.

Ngày 12-8, bệnh nhân được con dâu thuê xe đưa từ Phú Thọ đến Khoa khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện E (Hà Nội) khám bệnh. Sau khi làm xong các thủ tục, khoảng 12 giờ cùng ngày, bệnh nhân được nhập vào Khoa C4 Gan mật. Chiều cùng ngày, ông N. cùng con dâu về phố Trần Cung nghỉ tại nhà người quen.

Sáng 13-8, bệnh nhân được con đưa vào Bệnh viện E. Tại Khoa Gan mật, bệnh nhân được chụp X-quang phổi, kết quả có hình ảnh viêm phổi. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi khám chuyên Khoa Hô hấp và chuyên khoa truyền nhiễm. Do không có yếu tố dịch tễ liên quan đến Coivid-19 nên vào khoảng 18 giờ ngày 13-8, bệnh nhân được chuyển sang Khoa bệnh nhiệt đới (D1).

Ngày 14-8, bệnh nhân được chụp CT ngực có hình ảnh đám đông đặc thùy giữa phổi phải, tổn thương dày tổ chức kẽ hai phổi, tràn dịch màng phổi 2 bên với số lượng ít. Tại khoa D1, bệnh nhân được điều trị kháng sinh, đỡ sốt, thỉnh thoảng có ho, không khó thở, phổi không rạn.

Ngày 18-8, bệnh nhân được chụp X-quang phổi, vẫn còn hình ảnh viêm phổi thùy. Bệnh viện E đã xin ý kiến viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm loại trừ Covid-19. Bệnh nhân được Bệnh viện E lấy mẫu và gửi viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm.

Ngày 19-8, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2 .

Lúc 20 giờ ngày 19-8, Bệnh viện E đã tạm đóng cửa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám chữa bệnh để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

D.Thu

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm