Ca bệnh 87 tuổi điều trị ở Bệnh viện E xét nghiệm 2 lần âm tính

20/08/2020 02:22 PM | Thời sự

Bệnh nhân Covid-19 số 994, 87 tuổi, vừa được công bố sáng 20-8 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 87 tuổi điều trị ở Bệnh viện E xét nghiệm 2 lần âm tính

Sáng 20-8, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 số 994 (nam, 87 tuổi, ở Phú Thọ) từ Bệnh viện E Trung ương chuyển đến, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm cho bệnh nhân này. Kết quả 2 lần xét nghiệm của bệnh nhân vào tối 19-8 đều âm tính với SARS-CoV-2 . "Do đây là ca bệnh điều trị trong Bệnh viện E nên chúng tôi phải hết sức thận trọng, dù 2 lần âm tính nhưng bệnh viện đang cho làm xét nghiệm lần 3" - bác sĩ Thạch nói.

Trưa 20-8, lãnh đạo Bệnh viện E cũng cho biết toàn bộ F1 và F2 của bệnh nhân 994 gồm 68 người là y bác sĩ và 19 bệnh nhân có nguy cơ cao cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

 Ca bệnh 87 tuổi điều trị ở Bệnh viện E xét nghiệm 2 lần âm tính  - Ảnh 1.

Bệnh nhân 994 đã có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2- Ảnh minh hoạ

Trước đó, cụ ông 87 tuổi là L.B.N. sống cùng con cháu tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân không đi đâu xa ra khỏi xã Khải Xuân, gia đình cũng không có người đi đâu xa đến các khu vực có ổ dịch Covid-19 lưu hành. Bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh, không có bệnh lý nền.

Khoảng 4 giờ ngày 11-8, ông N. có biểu hiện sốt (nhiệt độ dao động từ 38-39 độ C), kèm theo đau bụng âm ỉ liên tục ở vùng hạ sườn phải, không ho, không khó thở.

Ngày 12-8, bệnh nhân được con dâu thuê xe đưa từ Phú Thọ đến Khoa khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện E (Hà Nội) khám bệnh. Sau khi làm xong các thủ tục, khoảng 12 giờ cùng ngày, bệnh nhân được nhập vào Khoa C4 Gan mật. Chiều cùng ngày, ông N. cùng con dâu về phố Trần Cung nghỉ tại nhà người quen.

Sáng 13-8, bệnh nhân được con đưa vào Bệnh viện E. Tại Khoa Gan mật, bệnh nhân được chụp X-quang phổi, kết quả có hình ảnh viêm phổi. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi khám chuyên Khoa Hô hấp và chuyên khoa truyền nhiễm. Do không có yếu tố dịch tễ liên quan đến Coivid-19 nên vào khoảng 18 giờ ngày 13-8, bệnh nhân được chuyển sang Khoa bệnh nhiệt đới (D1).

Ngày 14-8, bệnh nhân được chụp CT ngực có hình ảnh đám đông đặc thùy giữa phổi phải, tổn thương dày tổ chức kẽ hai phổi, tràn dịch màng phổi 2 bên với số lượng ít. Tại khoa D1, bệnh nhân được điều trị kháng sinh, đỡ sốt, thỉnh thoảng có ho, không khó thở, phổi không rạn.

Ngày 18-8, bệnh nhân được chụp X-quang phổi, vẫn còn hình ảnh viêm phổi thùy. Bệnh viện E đã xin ý kiến viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm loại trừ Covid-19. Bệnh nhân được Bệnh viện E lấy mẫu và gửi viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm.

Ngày 19-8, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2 .

Lúc 20 giờ ngày 19-8, Bệnh viện E đã tạm đóng cửa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám chữa bệnh để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

D.Thu

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới

Chiến lược kinh doanh cho sản phẩm đang bắt đầu "hot" và một sản phẩm đã bước qua giai đoạn thoái trào của vòng đời là vô cùng khác nhau.

Toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá phiên 17/9, trừ Vietcombank

Thị trường chứng khoán phiên 17/9 đi lên khi số mã tăng chiếm ưu thế so với số mã giảm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cổ phiếu lớn giảm giá như Vietcombank, Vingroup, Masan, Bảo Việt...

Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"

Chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream tung sao kê trực tiếp tại ngân hàng để xác nhận xem tổng số tiền kêu gọi được có đúng như công bố trước đó không hay là 320 tỉ, 700 tỉ như một số thông tin trên mạng xã hội.

Đọc thêm