Thư tay "xịn xò" của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến gửi con trai với nét chữ đẹp gây thương nhớ, đọc nội dung còn khiến người ta trầm trồ hơn

08/01/2020 05:37 AM | Sống

Một bức thư viết tay ông bố nhạc sĩ nổi tiếng viết cho cậu con trai lớp ̉6 khi biết con có những rung cảm đầu đời khiến các ông bố bà mẹ đang mải miết lướt Facebook phải sững lại...

Thư tay "xịn xò" của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến gửi con trai với nét chữ đẹp gây thương nhớ, đọc nội dung còn khiến người ta trầm trồ hơn

Tác giả của bài hát nổi tiếng "Bà tôi", nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, gần đây đã đăng tải một bức thư tay viết cho con trai mình vào đầu năm 2019 khiến khá nhiều người trầm trồ, tâm đắc vì cho thấy đây một ông bố "xịn xò" cực kỳ tâm lý.

Ngoài nét chữ rất đẹp với cách viết thư khiến người ta nhớ tới những bức thư tay thời xa xưa thì nội dung trong bức thư ai cũng nhận ra một ông bố rất đáng ngưỡng mộ ở đâu đó.

Bức thư được viết khi nhạc sĩ đi họp phụ huynh cho con và được xem bức thư tình đầu tiên con gửi cho bạn gái. Không có một lời mắng mỏ nào ở đây mà là cảm xúc của tình yêu đầu trong trẻo trong anh trỗi dậy, là tình cảm người cha khiến anh đặt bút viết thư cho cậu con trai (tên Cua) của mình.

Thư tay xịn xò của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến gửi con trai với nét chữ đẹp gây thương nhớ, đọc nội dung còn khiến người ta trầm trồ hơn - Ảnh 1.

Bức thư tay nét chữ đẹp và nội dung chan chứa tình yêu con của bố Tiến.

Bức thư viết:

"Cua yêu thương!

Hôm nay, đi họp phụ huynh cho con, cô giáo đã đưa cho bố xem bức thư tình đầu tiên của con gửi bạn gái ấy. Bố đã xúc động lắm. Vậy là chàng trai lớp 6 của bố đã bắt đầu lớn sớm hơn bố cả một năm đấy, vì đến năm lớp 7 bố mới có mối tình đầu.

Yêu hay nhỉ, yêu làm cho lá cây xanh hơn, cảm nhận về mùa màng rõ hơn, tiếng mưa phùn có giai điệu hơn và ô cửa học trò cũng vuông và nhiều màu sắc hơn...

Trong thư, con đã hứa cùng bạn ấy học thật giỏi cả Toán, Văn, Anh và các môn khác. Cần phải giữ lời hứa đấy nhé! Đàn ông phải thế!

Cũng cần viết thư tay, viết đều viết đẹp như để rèn luyện nội tâm mình. Lá thư của con và cuốn học bạ cấp 1 bố sẽ lưu giữ ở trong két sắt gia đình. Bí mật nhé!

Yêu Cua và chúc con học giỏi + yêu giỏi.

Bố Tiến".

Trong bức thư của Nguyễn Vĩnh Tiến có những thông điệp quý giá khiến nhiều bậc cha mẹ phải nhìn lại. Việc tôn trọng cảm xúc đầu đời của con là cần thiết và anh cũng không quên cho cậu bé sự tự tin về việc trân trọng những cảm xúc đầu đời của mình.

Cách nói chuyện như "2 người đàn ông" về mối tình đầu học trò được chia sẻ rất đỗi đáng yêu "chàng trai lớp 6 của của bố đã bắt đầu lớn sớm hơn bố cả một năm đấy, vì đến năm lớp 7 bố mới có mối tình đầu".

Ngoài ra anh cũng không khuyên dạy con một cách khéo léo bằng giọng tâm sự thật thà: "Trong thư, con đã hứa cùng bạn ấy học thật giỏi cả Toán, Văn, Anh và các môn khác. Cần phải giữ lời hứa đấy nhé! Đàn ông phải thế!". Một mũi tên trúng 2 đích anh vừa hướng dẫn được con dùng tình cảm làm động lực học tập cũng như "làm đàn ông phải biết giữ lời hứa".

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cũng không quên nhắc nhở cậu con trai: "Cũng cần viết thư tay, viết đều viết đẹp như để rèn luyện nội tâm mình. Lá thư của con và cuốn học bạ cấp 1 bố sẽ lưu giữ ở trong két sắt gia đình". Việc giữ gìn những giá trị truyền thống giữa thời mà của những bóng bẩy hào nhoáng lên ngôi, nhắc con về việc viết thư tay, đặc biệt là "viết đều viết đẹp như rèn luyện nội tâm mình" và việc chính anh cũng trân trọng những kỉ niệm xưa cũ. Bằng cách là anh lưu giữ lại lá thư, cuốn học bạ của con cũng chính là cách dạy con bằng chính hành động của mình, chứ không phải dùng lời nói sáo rỗng hay nói đạo lý để dạy con phải thế này, thế kia.

Thư tay xịn xò của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến gửi con trai với nét chữ đẹp gây thương nhớ, đọc nội dung còn khiến người ta trầm trồ hơn - Ảnh 2.

Cuối thư nhạc sĩ cũng không quên chúc con "học giỏi + yêu giỏi". Rõ ràng cuộc đời của những đứa trẻ không chỉ có điểm số, áp lực học hành cha mẹ đặt lên cho con cái khiến chúng dường như không được là chính mình. Vì thế, nhạc sĩ không quên chúc con giỏi toàn diện học giỏi, chơi giỏi, yêu giỏi.

Thư tay xịn xò của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến gửi con trai với nét chữ đẹp gây thương nhớ, đọc nội dung còn khiến người ta trầm trồ hơn - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chia sẻ thêm hoàn cảnh viết bức thư tay ấy là khi đọc lá thư của con trai anh thấy rất xúc động như gặp lại mình một thuở với mối tình đầu, cảm xúc xa xưa và cảm xúc của người làm cha khiến anh viết bức thư này cho con.

Anh nói: "Tuổi thơ ai cũng có bí mật riêng. Lớp 7 tôi còn nghĩ ra những mật mã để viết thư mà cô không đọc được. Đọc bức thư của con trai chắc có lẽ cảm xúc mạnh mẽ quá nên đường nét chưa ngay hàng thẳng lối, tôi nghĩ nếu con viết tĩnh tâm hơn chắc bạn gái sẽ nhìn thấy sự chín chắn của con và sẽ có suy nghĩ tích cực hơn về nội dung lá thư. Vì thế, tôi có dặn con nên viết thư tay và viết đều, viết đẹp như rèn nội tâm của mình.

Bây giờ là thời đại của bệnh thành tích, của những thứ hào nhoáng, lối sống ảo, tôi cũng có phần lo lắng cho con trai mình nếu bạn ấy bị cuốn theo những trào lưu của xã hội. Tất nhiên ở 1 khía cạnh nào đó cũng tốt thôi, nhưng ở 1 khía cạnh ngược lại nó cũng giảm đi những thứ sâu sắc, lắng đọng, chậm rãi cần có trong cuộc sống.

Thư tay xịn xò của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến gửi con trai với nét chữ đẹp gây thương nhớ, đọc nội dung còn khiến người ta trầm trồ hơn - Ảnh 4.

Bài hát nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến viết tặng con trai.

Khi nói chuyện với các con, tôi thường nhắc nhở ông bà ngày càng già đi, thời gian được gặp ông bà ngày càng ít đi nên hãy trân trọng ngày hôm nay. Các con hãy biết lưu trữ những kỉ niệm từ ngày hôm nay. Hiện nay nhiều bạn trẻ không để ý lắm đến việc lưu trữ vì theo lối sống của thời đại kĩ thuật số mọi thứ lướt qua nhanh. Nhưng theo tôi vẫn nên lưu giữ lại những kỉ niệm và mang nó theo ta suốt cuộc đời mình".


Theo ĐX

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, VinShop thu hút tới 26.000 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm