Thu mua căn cước công dân để mở tài khoản ngân hàng, đánh bạc trực tuyến

24/10/2022 17:36 PM | Xã hội

Mua các căn cước công dân của người khác, Thành tẩy xóa, dùng phần mềm photoshop in tên, ảnh của mình vào rồi sử dụng để mở nhiều tài khoản ngân hàng, sau đó dùng đánh bạc trực tuyến

Vũ Văn Thành khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan công an
Vũ Văn Thành khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan công an

Ngày 24-10, Công an TP Hải Phòng cho biết lực lượng công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Thành (trú tại số 54/521 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) để điều tra, xử lý về tội làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Trước đó, thông qua công tác nắm tình hình lĩnh vực ngân hàng, Phòng An ninh Kinh tế đã phát hiện 1 đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) giả để mở tài khoản tại một số phòng giao dịch ngân hàng.

Tiến hành xác minh, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm thực hiện hành vi phạm tội là Vũ Văn Thành, trú tại số 54/521 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Khi bị triệu tập tới cơ quan công an, Thành khai nhận từ Hà Nội tới Hải Phòng, đến các hiệu cầm đồ mua lại giấy tờ tùy thân của các khách hàng để lại. Thành mang về dùng dao cắt giấy tẩy xóa một số thông tin trên giấy tờ mua được, rồi dùng phần mềm photoshop in các thông tin cần thiết như tên, ảnh của mình vào. Sau đó, Thành mang những giấy tờ này quay trở lại Hải Phòng để mở tài khoản ngân hàng.

Với thủ đoạn trên, Vũ Văn Thành đã mở được nhiều tài khoản ở các ngân hàng khác nhau và dùng một số tài khoản ngân hàng để đánh bạc online. Các tài khoản còn lại Thành bán cho những đối tượng khác có nhu cầu.

Quá trình bắt giữ và khám xét, lực lượng công an đã thu giữ tang vật liên quan, gồm: 14 CCCD, trong đó có 7 CCCD hoàn chỉnh đã có ảnh và đầy đủ thông tin, 7 CCCD bị tẩy ảnh; 71 sim điện thoại; 3 giấy thẻ tài khoản ngân hàng; 47 ảnh chân dung cỡ 2x3 và 5 ảnh chân dung cỡ 3x4 của nhiều người khác nhau và nhiều giấy decal dán trong có ảnh, sổ CCCD, tên người để làm CCCD giả…

Theo Tr.Đức

Cùng chuyên mục
XEM