ISIS tuyên chiến với Facebook, Twitter, đe dọa Mark Zuckerberg

25/02/2016 01:56 PM | Công nghệ

Trong video mới được đăng tải, tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (ISIS) đã lên tiếng đe dọa xóa bỏ Facebook và Twitter.

ISIS tuyên chiến với Facebook, Twitter, đe dọa Mark Zuckerberg

Trong video dài 25 phút này (chúng tôi xin được phép không đăng tải) có hình ảnh của Mark Zuckerberg, CEO Facebook và Jack Dorsay, CEO Twitter được Photoshop với những lỗ đạn bắn trên mặt. Theo thông tin trong video, nó được tạo ra bởi một nhóm có tên "Sons Caliphate Army".

Hồi tháng Giêng, chính quyền Tổng thống Obama đã yêu cầu các công ty như Facebook và Twitter giúp đỡ nhằm chống lại những kẻ khủng bố. Ông Obama cũng thành lập một lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố mới nhằm ngăn chặn những kẻ khủng bố, chặn đứng hành vi sử dụng mạng xã hội trong các cuộc tấn công chết người gần đây như vụ khủng bố Paris và San Bernardino, California.

"Các ông không phải là đồng minh của chúng tôi. Nếu ông đóng một tài khoản, chúng tôi sẽ trở lại với 10 tài khoản khác và tên của các ông sẽ sớm bị xóa sổ sau khi chúng tôi đánh sập trang web của các ông", IS tuyên bố.

Ngoài ra, trong video, IS còn cho biết rằng hơn 10.000 tài khoản Facebook và hơn 5.000 tài khoản Twitter của chúng đã bịnh hack.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty ông không có bất cứ bình luận gì về video này bởi ngày nay những mối đe dọa kiểu này quá phổ biến.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Bill Gates chính là “địa chủ” lớn nhất tại Mỹ: Sở hữu 98.000 hecta đất nông nghiệp, trải dài khắp 18 bang

The Land Report tiết lộ rằng Gates (người sở hữu khối tài sản gần 121 tỷ USD theo Forbes) đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của Mỹ.

Rót hơn 10 tỷ USD từ năm 2018, BlackRock cùng những nhà đầu tư lớn của Ant rơi vào tình thế 'lửng lơ', không biết số tiền đã 'đi đâu về đâu'

Theo Financial Times, các nhà đầu tư bao gồm BlackRock, GIC và Silver Lake đã rơi vào tình thế lửng lơ với số cổ phần trong Ant Group, sau khi rót hàng tỷ USD vào đây. Trước đó, công ty fintech này đã bị giới chức Trung Quốc đình chỉ thương vụ IPO 37 tỷ USD.

Đọc thêm