Thu hơn 70 tỷ USD từ 10 nhóm hàng xuất khẩu lớn

29/06/2017 02:50 PM | Kinh tế vĩ mô

10 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất cả nước (ước trị giá kim ngạch hết tháng 6) gồm: Điện thoại các loại và linh kiện; dệt may; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; giày dép; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng; gỗ và sản phẩm gỗ; thủy sản; phương tiện vận tải và phụ tùng; cà phê; dầu thô.

Thu hơn 70 tỷ USD từ 10 nhóm hàng xuất khẩu lớn

Đáng chú ý, trong 10 nhóm hàng kể trên có tới 8 nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng kim ngạch ở mức 2 con số. Trong đó, cao nhất là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với tốc độ tăng trưởng 42,3% so với cùng kỳ 2016, đạt 11,28 tỷ USD.

2 nhóm hàng chủ lực có mức tăng trưởng 1 cón số trong thời điểm kể trên là cà phê (đạt 9,9%) và dệt may chỉ đạt 7%.

Với trị giá kim ngạch tăng thêm nêu trên, 10 nhóm hàng chủ lực đóng góp rất quan trọng vào thành tích xuất khẩu gần 97,78 tỷ USD của các nước (ước hết tháng 6/2017), với tốc độ tăng trưởng cao 18,9% so với cùng kỳ 2016.

Căn cứ vào dữ liệu thống kê của Tổng cục Hải quan có thể thấy, hoạt động xuất khẩu những tháng vừa qua của năm 2017 đã có sự khởi sắc đáng kể so với 6 tháng đầu năm 2016. Bởi cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng về xuất khẩu của nước chỉ dừng ở con số khiêm tốn 5,9%, với tổng trị giá kim ngạch đạt 82,2 tỷ USD.

Theo Thái Bình

Báo hải quan

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm