Thu hồi thêm số tiền lớn trong vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

10/09/2018 16:39 PM | Xã hội

Đến nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi hơn 4,4 tỷ đồng trong số 4,5 tỉ đồng bị cướp lấy đi tại Phòng Giao dịch Ninh Hòa thuộc Vietcombank Chi nhánh Khánh Hòa.

Chiều 10/9,Thượng tá Đặng Hoàng Long, Phó phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho hay cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để khởi tố Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi), Đàm Minh Quang (30 tuổi, cùng ngụ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) về hành vi cướp tài sản.

Đây là hai nghi can đã dùng súng tấn công, cướp tiền tại Phòng Giao dịch Ninh Hòa của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Khánh Hòa trưa 5/9. “Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra sẽ xem xét để tiếp tục khởi tố thêm các tội danh khác trong vụ án này”, Thượng tá Long thông tin.

Thu hồi thêm số tiền lớn trong vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Trần Hoàng Nhất Hùng - người chủ mưu vụ cướp. Ảnh do Công an Khánh Hòa cung cấp.

Thu hồi thêm số tiền lớn trong vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 2.

Đàm Minh Quang.

Cũng theo phó phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, ngoài Trần Hoàng Nhất Hùng, Đàm Minh Quang đã bị bắt giữ, hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh chưa xác định có thêm nghi phạm khác tham gia thực hiện vụ cướp tại Phòng Giao dịch Ninh Hòa hay không.

Hiện cơ quan điều tra đang giám định số súng, đạn mà Hùng đã chế tạo và hai nghi phạm sử dụng để thực hiện vụ cướp. Theo một nguồn tin khác, ngay sau vụ cướp lực lượng công an phát hiện một chiếc xe máy nghi là tang vật vụ án bị đốt cháy, chỉ còn trơ khung sắt tại khu vực dốc Đá Trắng thuộc xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)- cách vị trí xảy ra vụ cướp hơn 10 km. Chiếc xe này đã bị xóa số khung. Bước đầu, Hùng và Quang cũng thừa nhận đã sử dụng chiếc xe máy này đi thực hiện vụ cướp tại Phòng Giao dịch Ninh Hòa và đã đốt sau khi gây án.

Thu hồi thêm số tiền lớn trong vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 3.

Số tiền cướp được do hai nghi phạm cất giấu. Ảnh do Công an Khánh Hòa cung cấp.

Thượng tá Đặng Hoàng Long cho biết thêm, cơ quan điều tra đã thu hồi thêm 730 triệu đồng từ vụ cướp tại Phòng Giao dịch Ninh Hòa. Số tiền này do một số người mang đến giao nộp tại cơ quan công an.

Những người này được hai nghi phạm trả nợ, cho tặng sau khi cướp được. Cùng với 3,7 tỷ đồng thu giữ tại nơi hai nghi phạm cất giấu, đến nay cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi tổng cộng 4,43 tỷ đồng từ vụ cướp.

Thu hồi thêm số tiền lớn trong vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa - Ảnh 4.

Trần Hoàng Nhất Hùng dùng súng khống chế, cướp tiền ngân hàng. Ảnh cắt từ clip.

Nhưđã thông tin, lúc 10h15 ngày 5/9, Đàm Minh Quang đi xe máy chở Trần Hoàng Nhất Hùng đến Phòng Giao dịch Ninh Hòa. Hùng cầm súng đi thẳng vào Phòng Giao dịch khống chế các nhân viên ngân hàng, khách hàng, cướp đi 4,5 tỷ đồng. Khi các nhân viên ngân hàng bấm chuông báo động, Hùng bắn hai phát nhưng đạn không nổ.Ngay sau đó, cả hai lên xe tẩu thoát.

Sau khi gây án, Hùng và Quang đem tiền cướp được đi chôn giấu tại một ngôi nhà ở phường Ninh Hiệp. Cả hai tắt điện thoại, rời khỏi địa phương một thời gian rồi trở lại. Công an tỉnh Khánh Hòa đã huy động nhiều lực lượng với sự phối hợp, hỗ trợ trực tiếp của Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an để truy tìm thủ phạm.

Đến 21h ngày 6/9, lực lượng công an bắt giữ Hùng và Quang đang uống rượu cùng một số người ở phường Ninh Hiệp. Khám xét bốn địa điểm do Hùng và Quang khai, lượng lượng công an thu giữ 3,7 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật, phương tiện gây án như năm khẩu súng tự tạo, một khẩu súng tự tạo đã tháo rời, 50 viên đạn, một số dụng cụ để chế tạo súng…

Hai nghi phạm khai đã lên kế hoạch cướp các ngân hàng từ 4 tháng trước.

Theo Tấn Lộc

Cùng chuyên mục
XEM