Thu giữ 5 tấn dầu gội đầu nhãn hiệu Tigi không rõ nguồn gốc, chuẩn bị tung ra thị trường phục vụ Tết nguyên đán 2021

15/01/2021 22:03 PM | Kinh doanh

5 tấn dầu gội đầu đang trong quá trình tập kết để đưa vào các tỉnh miền trong tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thì bị thu giữ.

Chiều 15/1, đội 4 - Phòng cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một nhà kho tại khu đô thị mới Đại Kim (Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ hơn 5 tấn dầu gội đầu không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện 5.400 chai dầu gội đầu (khối lượng 970ml) nhãn hiệu Tigi không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Thu giữ 5 tấn dầu gội đầu nhãn hiệu Tigi không rõ nguồn gốc, chuẩn bị tung ra thị trường phục vụ Tết nguyên đán 2021 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra số hàng không rõ nguồn gốc.

Chủ kho khai nhận, số hàng này được thu mua trôi nổi trên thị trường, đang trong quá trình tập kết để đưa vào các tỉnh miền trong tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thì bị thu giữ. Tổng giá trị lô hàng ước tính gần 3 tỷ đồng.

Theo cơ quan chức năng, để tránh bị phát hiện, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa chỉ tập kết, đồng thời, lựa chọn các nhà kho nằm trong khu vực có công trình đang xây dựng để cất giữ hàng hóa. Nếu số hàng này được tiêu thụ, sức khoẻ của người tiêu dùng rất dễ bị ảnh hưởng.

Thu giữ 5 tấn dầu gội đầu nhãn hiệu Tigi không rõ nguồn gốc, chuẩn bị tung ra thị trường phục vụ Tết nguyên đán 2021 - Ảnh 2.

Chai gội đầu mang nhãn hiệu Tigi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện, tổ công tác đã tiến hành niêm phong, thu giữ toàn bộ tang vật để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Huy

Cùng chuyên mục
XEM