Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời

24/05/2020 22:25 PM | Sống

Dù món ăn ở các nhà hàng sao Michelin đều là những tác phẩm nghệ thuật nhưng bạn biết đấy, nghệ thuật thì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể hiểu được…

Sao Michelin là “giải thưởng” cao quý nhất trong lĩnh vực ẩm thực. Các nhà hàng đạt sao Michenlin sẽ có một sự bảo chứng, vinh danh cho đẳng cấp và chất lượng, vì thế mà mức giá của các món ăn cũng đắt hơn bình thường.

Đi kèm với mức giá đó, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một bữa tiệc nghệ thuật với những món ăn tuyệt hảo từ cách phục vụ, trình bày, cho đến hương vị.

Nhưng bạn biết đây, đôi khi nghệ thuật thì không phải ai cũng hiểu được....

Review rất chân thực của 4 vị khách sau đây về các bữa ăn ở một số nhà hàng đạt sao Michelin trên thế giới sẽ cho chúng ta một góc nhìn khác về ẩm thực cao cấp:

1. Khi một người bình thường lần đầu tiên đến nhà hàng sao Michelin thì tất cả những gì họ biết review chỉ là… tên món ăn. Bữa ăn sau đây đã tiêu tốn 1000 đô la cho 2 người với những món ăn có cách trình bày độc đáo (nếu không muốn nói là “dị”).

“Bên trái là món gì đó tôi cũng không rõ, trông giống đá nhưng chúng rất ngon. Còn bên phải là bánh tart củ cải caramel”.

“Bên trái là măng tây trắng, bên phải là một món có tỏi, phô mai, rong biển.. tôi cũng không rõ tên gọi là gì nhưng khá ngon”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 1.

“Bên trái lại là măng tây, bên phải là một chiếc sandwich... bắp cải”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 2.

“Bên trái là tôm hùm với hành tây và cánh hoa hồng, bên phải là bánh donut - tôi đoán thế”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 3.

“Bên trái là một chiếc càng cua trên đĩa đá, còn bên phải là cá muối với cánh hoa hồng ngâm”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 4.

“Món tráng miệng là món tôi thích nhất: moss phủ chocolate”.

2. “Tôi đã đến Ý và có bữa ăn ngon nhất đời mình tại nhà hàng 3 sao Michelin. Bếp trưởng là người trẻ nhất trong lịch sự đạt được ngôi sao này - khi mới 28 tuổi vào năm 2002. Thú thật là tôi cũng không rõ những thứ mình ăn là gì nhưng chúng ngon tuyệt”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 5.

“Món khai vị, tôi không rõ nó là gì nhưng ngon lắm, món bên phải thì dễ hiểu hơn - bò sống cuộn trứng cá muối”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 6.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 7.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 8.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 9.

“Có tổng cộng 12 món trong bữa ăn nhưng các phần đều rất bé.

Tôi tất nhiên không biết hết các thành phần, nhưng có một số món thì rất đáng thử: sò biển nấu táo agretto táo và cần tây meringue xanh, lúa mì linguine với hạt thông và bí ngô, bồ câu hầm trong giấm balsamic…”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 10.

“Món tráng miệng cuối cùng của chúng tôi là tiramisu, cách thưởng thức này đã khiến món bánh có hương vị đặc biệt hơn”.

3. “Tôi dùng bữa trưa ở một nhà hàng 3 sao Michelin tại Paris, nhưng món duy nhất tôi thấy ngon lại chỉ là… trứng”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 11.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 12.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 13.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 14.

Dù chỉ là bữa trưa nhưng số lượng đĩa ăn vẫn khá nhiều món, với cách trang trí đơn giản mà hài hoà, đẹp mắt.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 15.

Tuy vậy, không rõ vì sao món chủ post cảm thấy ấn tượng lại chỉ là hỗn hợp trứng nóng - lạnh với lá hẹ, lá phong.

4. Cuối cùng là nhà hàng theo trường phái ẩm thực phân tử đạt 3 sao Michelin mà chủ bài review đã phải thốt lên: “Đây là một trong những bữa ăn tuyệt hảo và sáng tạo nhất cuộc đời tôi”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 16.

“Món đầu tiên là trứng cá muối Ossetra, caper chanh rưới gel hành tây đỏ, bọt brioche nướng và pudding lòng đỏ trứng”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 17.

“Chúng tôi được tặng “bó cành cây” ăn kèm này và phải mất một thời gian để tìm hiểu xem nó được chế biến như thế nào, sơ sơ là phủ trong đậu nành, ớt và tỏi. Ăn khá giống thịt bò khô”.

 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 18.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 19.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 20.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 21.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 22.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 23.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 24.
 Thử dùng bữa ở 4 nhà hàng đạt sao Michelin và cái kết: Các món ăn vừa đẹp vừa ngon đến “vô thực”, nhưng giá thì đắt như lên trời - Ảnh 25.

Các món còn lại cũng có hình thú “khó hiểu” và cách làm siêu cầu kỳ đến mức vốn từ tiếng Anh của chủ post… không đủ để mô tả. Ẩm thực phân tử vẫn còn là một điều quá mới mẻ với vị giác của thế giới này.

Gia Hiền

Cùng chuyên mục
XEM