Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ

04/11/2020 08:09 AM | Xã hội

Cả ông Donald Trump (74 tuổi) và ứng viên Joe Biden (77 tuổi) đều đã trải qua một sự nghiệp nhiều thành tựu, cùng một tuổi trẻ đáng nhớ.

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sắp đến hồi kết. Vào lúc 7h sáng ngày 4/11 (giờ Việt Nam), cổng bỏ phiếu ở toàn bộ các tiểu bang Mỹ sẽ đóng lại, và trong ngày hôm ấy chúng ta sẽ biết được ai sẽ là Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ: ông Donald Trump hay ứng viên Joe Biden.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay được giới chuyên môn đánh giá là rất khó dự đoán về kết quả. Chỉ biết rằng, cả ông Donald Trump (74 tuổi) và ứng viên Joe Biden (77 tuổi) đều đã trải qua một sự nghiệp nhiều thành tựu, cùng một tuổi trẻ đáng nhớ.

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Thời thanh xuân

Ra đời vào tháng 6/1946 ngay giữa cuộc Thế chiến II, ông Donald John Trump là con thứ 4 của nhà tài phiệt bất động sản tại New York - Fred Trump. Dù được xem như đã "sinh ra ở vạch đích", nhưng thực tế ông Donald Trump phải làm rất nhiều việc nặng nhọc cho công ty của cha, và bị gửi vào học viện quân sự từ tuổi 13 sau khi có dấu hiệu quậy phá quá đà khi còn ở trường.

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

Donald Trump năm 18 tuổi trong bộ đồng phục trường quân sự

Ông Trump sau đó theo học ĐH Pennsylvania và trở thành người kế tục nghiệp kinh doanh của cha mình, đặc biệt là sau khi anh trai ông - Frederick chọn trở thành phi công.

Còn ông Joseph Robinette Biden Jr sinh năm 1942 tại Scranton (Pennsylvania), là con lớn nhất của gia đình Mỹ gốc Ireland. Khó khăn lớn nhất của chàng trai Biden ngày ấy là vượt qua chứng nói lắp - thứ đã khiến ông gặp khó khăn trong những năm tháng trung học. Ông đã phải mất vài tháng tập nói trước gương để giải quyết câu chuyện này.

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 3.

Joe Biden 25 tuổi, ảnh chụp năm 1967

Ông Biden theo học ĐH Delaware, sau đó là khoa luật tại ĐH Syracuse, rồi bắt đầu sự nghiệp chính trị tại Wilmington (Delaware).

Thập niên 1970

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 4.

Ông Donald Trump năm 1976

Ông Trump dấn thân vào nghiệp kinh doanh bất động sản với khoản vay "nho nhỏ" khoảng... 1 triệu đô từ cha mình, trước khi sát nhập vào công ty của cha. Tại đây, ông quản lý được danh mục đầu tư bất động sản trong thành phố New York, dần dần nắm trọn quyền kiểm soát của công ty. Đến năm 1971, công ty chính thức đổi tên thành tập đoàn Trump Organization.

Năm 1977, ông Trump kết hôn với người vợ đầu tiên - Ivana Zelnickova, người mẫu, vận động viên người CH Czech. Họ có với nhau 3 mặt con là Donald Jr, Ivanka và Eric.

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 5.

Ông Joe Biden năm 1972

Trong giai đoạn này, ông Joe Biden có những hoạt động chính trị năng nổ. Ông đang chờ đợi chiếc ghế từ Thượng viện vào năm 1972, thế rồi một thảm kịch ập đến. Vợ ông và con gái mới sinh - Naomi qua đời sau một vụ tai nạn giao thông. 2 con trai ông là Beau và Hunter cũng bị thương nặng.

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 6.

Ông Trump trên trực thăng cá nhân hồi tháng 8/1987

Cuối thập niên 1970, ông Trump đạt thêm nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình khi mở rộng thị trường, sau đó khánh thành tòa tháp Trump Tower. Cái tên Trump trở thành một thương hiệu, nhận được sự chú ý của truyền thông. Nhưng không phải thứ gì ông chạm vào cũng thành vàng, khi có đến 4 công ty của ông phải đệ đơn phá sản.

Ông Trump sau đó đã dấn thân vào lĩnh vực giải trí, đầu tư vào nhiều cuộc thi sắc đẹp năm 1996. Cuộc hôn nhân với Ivana đổ vỡ, và ông tái hôn với nữ diễn viên Marla Maples vào năm 1993. Họ có một con chung là Tiffany trước khi ly dị vào năm 1999 - cùng năm cha ông qua đời.

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 7.
Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 8.

Ông Donald Trump hồi tháng 1/1999 tại buổi họp báo cuộc thi hoa hậu Miss USA và Miss Teen USA (trái) và bên cạnh Melania Knauss năm 2005 (

Năm 2005, ông Trump kết hôn với Melania Knauss - người hiện đang là Đệ nhất Phu nhân Mỹ. Họ có một con chung là Barron William Trump.

Thời thanh xuân của Donald Trump và Joe Biden: Từ những nam thần hút hồn đến ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ - Ảnh 9.

Thượng nghị sĩ Joe Biden và người vợ kế - Jill Jacobs

14 năm sau cái chết của vợ và con gái, ông Joe Biden đã vực dậy được. Ông tái hôn với nữ giáo viên Jill Jacobs, và có thêm một người con là Ashley. Sự nghiệp chính trị của ông kéo dài đến tận ngày nay, đỉnh cao nhất là lần tranh cử Tổng thống Mỹ thất bại vào năm 2008.

Nguồn: BBC

JD

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập …Ka Coffee: 2 năm ở nhà nghe nhạc, 2 năm ốm vì uống 10 ly cà phê/ngày và bước ngoặt làm 1.000 chai Cold Brew cho Uniqlo

Học khối A, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, làm quản lý tại vườn ươm của một công ty công nghệ lớn thời điểm 2009 với thu nhập tốt, những tưởng những nấc thang thăng tiến cùng lợi ích về kinh tế sẽ giữ chân Vũ Trường Giang ở lại cùng ngành công nghệ. Nhưng những cơn sóng ngầm cứ âm ỉ, thôi thúc anh đi kiếm tìm điều khiến bản thân thực sự vui, thực sự thích.

Câu chuyện kinh doanh

Nóng: Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Hà Nội sẽ đóng cửa từ ngày 1/7 sau 8 năm hoạt động

Tiệm cà phê này đã hoạt động 8 năm nay và cũng là cơ sở đầu tiên Starbucks mở tại Hà Nội.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

CEO Asim Telecom Vũ Minh Trí trở thành tân Tổng giám đốc AVG

Ông Vũ Minh Trí trở thành Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của AVG từ đầu tháng 5/2022.

Đọc thêm