Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020

04/11/2020 07:57 AM | Xã hội

Cử tri đi bầu cử từ lúc tờ mờ sáng, kiểm phiếu thời Covid-19 hay gia cố cửa hàng đề phòng bạo động là những hình ảnh chỉ có thể xuất hiện trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020
 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 1.

Cử tri xếp hàng chờ tới giờ bỏ phiếu ở Las Vegas hôm 3/11. Người ta mang cả ghế để ngồi trong lúc chờ điểm bầu cử mở cửa. Đại dịch Covid-19 khiến các cử tri phải duy trì khoảng cách tối thiểu nhằm đảm bảo an toàn.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 2.

Không phải cảnh tấp nập người bỏ phiếu như các năm trước, bầu cử thời đại dịch hoành hành có lẽ là trải nghiệm mới lạ với đại đa số người Mỹ. Là ổ dịch lớn nhất thế giới, nước Mỹ đang phải tiếp tục vật lộn với căn bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ Trung Quốc với hơn 200.000 thiệt mạng.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 3.

Những người phục vụ bầu cử đeo mặt nạ phòng hộ ở Hoston. Do lo ngại đại dịch, một số lượng lớn cử tri Mỹ đã chọn bỏ phiếu sớm hoặc bầu cử qua thư.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 4.

Một người khác đeo khẩu trang khi chuẩn bị cho bầu cử tại St. Petersburg, Florida. Dù có tới gần 100 triệu người chọn đi bỏ phiếu sớm hoặc bầu cử qua thư nhưng áp lực tại các điểm bỏ phiếu không hề nhỏ, nhất là khi Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông tin vào nguy cơ gian lận dù không có bằng chứng nào được công bố.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 5.

Hàng người xếp hàng chờ bỏ phiếu ở Detroit, Michigan. Trả lời phỏng vấn CNN, một nữ cử tri từng nhiều năm đi bỏ phiếu nhấn mạnh rằng bầu cử năm nay là sự kiện mang đến những cam xúc chưa từng có. "Tôi nghĩ điều này sẽ thay đổi đất nước chúng ta, dù theo cách này hay cách khác", nữ cử tri nhấn mạnh.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 6.

Những rào chắn cũng được dựng lên để ngăn cách cử tri với những người phục vụ công tác bầu cử ở Bronx, New York. Trong khi Tổng thống Trump tỏ ra không mấy quan ngại về đại dịch Covid-19, những chuyên gia y tế hàng đầu của nước Mỹ đã cảnh báo về một làn sóng Covid-19 khác với số người tử vong có thể cao hơn nữa.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 7.

Những người đảm trách nhiệm vụ kiểm phiếu qua thư ở Paramus, New Jersey cũng chuẩn bị kỹ lưỡng để phòng dịch bệnh. Nguy cơ mầm bệnh còn sót trên những lá phiếu bầu là điều khiến những người kiểm phiếu phải hết sức cẩn thận. Nhận phiếu qua thư không có nghĩa là những người phục vụ bầu cử được an toàn hơn so với cách bầu truyền thống.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 8.

Hình ảnh các công nhân xây dựng gia cố phần trước của một cửa hàng bằng gỗ ép ở Manhattan, New York. Nguy cơ bạo loạn sau bầu cử là điều khiến nhiều người cảm thấy lo ngại. Họ lựa chọn phương án tự bảo vệ tài sản của mình trước khi điều đáng tiếc xảy ra. Thậm chí, một số bang đã yêu cầu lực lượng Vệ binh Quốc gia sẵn sàng hành động để ngăn các cuộc bạo động hoặc xung đột vì kết quả bầu cử sắp tới.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 9.

Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc sự kiện và trở về Nhà Trắng lúc 3h sáng ngày 3/11 theo giờ Mỹ. Nó cũng chính thức khép lại chuỗi ngày vận động tranh cử kéo dài. Khi cuộc tổng tuyển cử chính thức diễn ra, việc của các ứng viên là chờ đợi kết quả.

 Những hình ảnh hiếm có trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020  - Ảnh 10.

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cũng đã trở về quê hương ở thành phố Scranton, bang Pennsylvania, nơi ông sinh ra. Đây là một trong những bang tranh chấp mà cả ông Trump và ông Biden đều muốn có phiếu,

Linh Anh

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm