Thói quen ăn uống và tập thể dục khác "một trời một vực" của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất!

20/04/2018 19:31 PM | Sống

Lối sống đời thường giữa cựu tổng thống Barack Obama và người kế nhiệm Donald Trump có nhiều sự khác biệt, điểm chung hiếm hoi giữa hai người đàn ông quyền lực này là Golf.

Theo báo cáo từ vài năm trước, tổng thống đương nhiệm Donald Trump thường xuyên ăn thức ăn nhanh và bài tập thể dục duy nhất là trên sân golf. Còn cựu tổng thống Barack Obama chỉ thỉnh thoảng ăn thức ăn nhanh và có chế độ ăn uống, tập luyện riêng biệt.

Qua những bức ảnh thu thập được, mọi người đã chỉ ra những điểm khác nhau của hai nhà lãnh đạo để đưa ra kết luận về chế độ ăn kiêng và thói quen tập luyện của họ.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 1.

Trước đây, Trump thường ăn thức ăn nhanh của các nhà hàng nổi tiếng như Domino's, KFC và McDonald's trên chiếc phi cơ riêng của mình.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 2.

Hai cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của ông đã mô tả thực đơn McDonald's điển hình của ông Trump: hai chiếc Big Mac, hai bánh sandwich Filet-o-Fish và một cốc sô-cô-la cỡ lớn.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 3.

Còn cựu tổng thống Barack Obama có chung sở thích với những người ăn burger phô mai - thỉnh thoảng, người dân sẽ bắt gặp ông trong quán ăn địa phương ở Washington.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 4.

Ông chia sẻ thêm rằng thực phẩm yêu thích của mình là bông cải xanh và phu nhân Michelle Obama cũng là một người có thói quen ăn uống lành mạnh.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 5.

Trước khi trở thành tổng thống, ông Trump thường xuyên dùng bữa tại nhà hàng Trump Tower Grill, Manhattan. Bữa ăn của ông thường là bánh ketchup và bánh taco.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 6.

Khi không thể dùng dao và nĩa, ngài tổng thống sẽ xâu cả miếng thịt lớn vào que để thưởng thức như cách người ta vẫn ăn kẹo mút vậy.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 7.

Ông Obama lại thúc đẩy chế độ ăn uống bổ dưỡng bằng việc tổ chức các sự kiện tại Nhà Trắng, như Healthy Lunchtime Challenge & Kids' State Dinner vào năm 2013.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 8.

Đôi khi Obama đã thưởng thức một ly bia với bữa ăn của mình.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 9.

Đối với tập thể dục, bộ môn cơ bản của Trump là golf. Ông đã có 100 lần xuất hiện ở sân golf từ khi nhậm chức vào tháng 1 năm 2017.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 10.

Obama không xa lạ gì với sân golf. Ông đã chơi 333 lần trong tám năm làm việc, tương đương khoảng 40 lần một năm.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 11.

Ngoài ra, môn thể thao ưa thích của Obama là bóng rổ. Ông thường xuyên chơi với các quan chức và nhân viên Nhà Trắng, và đặc biệt là với trợ lý riêng Reggie Love.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 12.

Hơn nữa, Obama có thói quen thức dậy trước 5 giờ sáng và hầu hết là để tập thể dục. Trump lại thường dành vài giờ đầu tiên trong ngày để cập nhật tin tức.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 13.

Obama thường có những bức ảnh về hoạt động thể chất.

 Thói quen ăn uống và tập thể dục khác một trời một vực của Barack Obama và Donald Trump: Chỉ có một điểm chung duy nhất! - Ảnh 14.

Tuy nhiên,dường như tổng thống Trump đang thay đổi lối sống của mình. Theo một báo cáo của Bloomberg, hồi tháng trước, những người gần gũi với Trump cho hay tổng thống đã bắt đầu ăn thêm rau, cá, súp và ít thịt đỏ hơn.

Theo Anh Thơ

Cùng chuyên mục
XEM