Thời điểm tốt nhất để đánh răng, uống trà, ăn trái cây và tập thể dục là khi nào? Câu trả lời cực kỳ bất ngờ, hoá ra mỗi khung giờ đều chỉ thích hợp để làm 1 số việc

21/11/2021 08:46 AM | Sống

Như người ta thường nói: Bạn phải làm đúng việc vào đúng thời điểm. Trên thực tế, điều tương tự cũng đúng với cơ thể. 24 giờ mỗi ngày, chỉ khi tuân theo một số quy tắc nhất định, cơ thể mới có thể khỏe mạnh, giảm cân và cân bằng. Nếu không, cơ thể sẽ có vấn đề.

Cơ thể con người hoạt động giống như một cỗ máy chính xác, cụ thể theo từng khoảng thời gian, nó sẽ làm những việc khác nhau. Vậy thời gian nào bạn nên làm chính xác việc gì?

1. Thời điểm tốt nhất để súc miệng và đánh răng: 3 phút sau bữa ăn

Vì lúc này vi khuẩn trong khoang miệng bắt đầu phân hủy cặn thức ăn, các chất chua sinh ra dễ ăn mòn và làm tan men răng gây hỏng răng .

2. Thời điểm tốt nhất để uống trà: 1 giờ sau khi ăn

 Thời điểm tốt nhất để đánh răng, uống trà, ăn trái cây và tập thể dục là khi nào? Câu trả lời cực kỳ bất ngờ, hoá ra mỗi khung giờ đều chỉ thích hợp để làm 1 số việc  - Ảnh 1.

Thời điểm uống trà tốt nhất cho sức khỏe là sau khi ăn 1 giờ. Ảnh: Internet

Nhiều người thích uống trà nóng ngay sau bữa ăn, điều này rất phản khoa học. Vì axit tannic trong trà kết hợp với sắt trong thức ăn tạo thành muối sắt không hòa tan, cản trở cơ thể hấp thu sắt, lâu ngày có thể gây thiếu máu.

3. Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây: trước bữa ăn 1 giờ

Hoa quả là thực phẩm sống, do đó nên ăn đồ sống trước rồi mới ăn đồ chín. Làm như vậy, lượng bạch cầu trong cơ thể sẽ không tăng lên, có lợi để bảo vệ hệ miễn dịch của con người.

4. Thời điểm tốt nhất để uống sữa: Trước khi đi ngủ

Vì sữa rất giàu canxi nên uống trước khi đi ngủ đối với người trung niên và cao tuổi có thể bù đắp lượng canxi trong máu thấp vào ban đêm và bảo vệ xương. Đồng thời, sữa có tác dụng thôi miên.

5. Thời gian tốt nhất để tắm nắng: 8 đến 10 giờ sáng và 4 đến 7 giờ chiều

Vào thời điểm này, ánh sáng mặt trời bị chi phối bởi chùm tia cực tím A có lợi, làm cho cơ thể con người sản sinh ra vitamin D. Từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại bệnh lao, chống loãng xương, giảm tỷ lệ xơ cứng động mạch.

6. Thời gian tốt nhất để làm đẹp: từ 00h đến 6h

Quá trình trao đổi chất của da diễn ra mạnh mẽ nhất từ ​​24h đến 6h sáng ngày hôm sau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da trước khi đi ngủ vào buổi tối để làm đẹp và chăm sóc da, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bảo vệ sức khỏe làn da.

7. Thời gian tốt nhất để đi dạo: 45 phút đến 60 phút sau bữa ăn

 Thời điểm tốt nhất để đánh răng, uống trà, ăn trái cây và tập thể dục là khi nào? Câu trả lời cực kỳ bất ngờ, hoá ra mỗi khung giờ đều chỉ thích hợp để làm 1 số việc  - Ảnh 2.

Đi bộ hai giờ sau bữa ăn, hiệu quả sẽ tốt hơn. Ảnh: Aboluowang

Đi bộ 20 phút với tốc độ 4,8 km/h sẽ tiêu hao nhiều calo nhất và có lợi nhất cho việc giảm cân. Nếu bạn đi bộ hai giờ sau bữa ăn, hiệu quả sẽ tốt hơn.

8. Thời điểm tốt nhất để tắm: Mỗi tối trước khi đi ngủ

Tắm nước ấm (30 ℃ ~ 40 ℃) mỗi tối trước khi đi ngủ có thể giúp thư giãn các cơ và khớp của toàn bộ cơ thể, tăng tốc độ lưu thông máu và giúp bạn chìm vào giấc ngủ yên bình.

9. Thời gian tốt nhất để ngủ

Tốt nhất bạn nên bắt đầu một giấc ngủ ngắn lúc 13 giờ, khi cảm giác của cơ thể đã suy giảm và bạn rất dễ đi vào giấc ngủ.

Buổi tối nên đi ngủ từ 22 giờ đến 23 giờ, vì thời gian ngủ sâu của con người là từ 24 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau.

10. Thời gian tốt nhất để tập thể dục: Buổi tối

Tập thể dục vào buổi tối là có lợi nhất. Vì hoạt động gắng sức của con người hoặc khả năng thích ứng của cơ thể tốt nhất là vào buổi chiều hoặc gần tối. Lúc này khứu giác, thị giác, thính giác… nhạy cảm nhất, khả năng phối hợp của cơ thể cũng mạnh nhất, đặc biệt là nhịp tim và huyết áp tương đối, thích hợp nhất cho việc tập luyện.

Hướng dẫn sử dụng 24 giờ hiệu quả cho cơ thể

 Thời điểm tốt nhất để đánh răng, uống trà, ăn trái cây và tập thể dục là khi nào? Câu trả lời cực kỳ bất ngờ, hoá ra mỗi khung giờ đều chỉ thích hợp để làm 1 số việc  - Ảnh 3.

Như người ta thường nói: Bạn phải làm đúng việc vào đúng thời điểm. Ảnh: Internet

[1:00] Cơ thể bước vào giai đoạn ngủ nhẹ và thức dậy dễ dàng. Lúc này đầu óc minh mẫn hơn, người thức đêm muốn ngủ nhưng không tài nào chợp mắt được.

[2:00] Hầu hết các cơ quan đều ở trạng thái hoạt động chậm nhất trong ngày nhưng gan lại hoạt động mạnh mẽ, sản sinh ra khí huyết để giải độc cho cơ thể con người.

[3:00] Bước vào giai đoạn ngủ sâu, các cơ hoàn toàn được thư giãn.

[4:00] Vào thời khắc "sinh tử", người cao tuổi dễ gặp tai nạn nhất.

[5:00] Trạng thái tinh thần sung mãn.

[6:00] Huyết áp bắt đầu tăng và nhịp tim dần dần tăng lên. Bệnh nhân tăng huyết áp phải dùng thuốc hạ huyết áp.

[7:00] Cơ thể con người có khả năng miễn dịch mạnh nhất. Sau khi ăn sáng, các chất dinh dưỡng sẽ được cơ thể hấp thụ dần dần.

[8:00] Sự bài tiết của các hormone sinh lý khác nhau diễn ra mạnh mẽ và bắt đầu hoạt động.

[9:00] Thích hợp để tiêm, phẫu thuật, khám sức khỏe... Tại thời điểm này, máu hoạt động mạnh mẽ, não, vỏ não dễ bị kích thích.

[10:00] Hiệu quả công việc cao nhất.

[10: 00-11: 00] Trái tim thực hiện đầy đủ các chức năng, tràn đầy năng lượng và không cảm thấy mệt mỏi.

[12:00] Sau khi làm việc căng thẳng cả buổi sáng, cơ thể cần nghỉ ngơi.

[12: 00-13: 00] Thời gian "ngủ trưa giữa trưa" tốt nhất (nên nằm nghỉ ngơi nửa tiếng đến một tiếng).

 Thời điểm tốt nhất để đánh răng, uống trà, ăn trái cây và tập thể dục là khi nào? Câu trả lời cực kỳ bất ngờ, hoá ra mỗi khung giờ đều chỉ thích hợp để làm 1 số việc  - Ảnh 4.

12h-13h là khoảng thời gian "vàng" để cơ thể nghỉ ngơi lấy lại tinh thần. ẢNh: Internet

[14:00] Phản hồi chậm. Dễ cảm thấy buồn ngủ và giảm khả năng căng thẳng của cơ thể.

[15:00] Sau khi ăn trưa, các chất dinh dưỡng được hấp thụ dần và chuyển đến toàn bộ cơ thể, và khả năng lao động bắt đầu phục hồi.

[15: 00-17: 00] Giờ vàng thứ hai đối với cơ thể con người. Thời điểm này rất thích hợp nhất cho các cuộc họp, quan hệ công chúng, tiếp khách quan trọng.

[16:00] Lượng đường trong máu bắt đầu tăng cao.

[17:00] Hiệu quả công việc đạt giá trị cao nhất vào buổi chiều, đồng thời rất thích hợp để rèn luyện thân thể.

[18:00] Độ nhạy cảm của cơ thể giảm, và cảm giác đau đớn hay mệt mỏi cũng giảm.

[19:00] Đây là đỉnh điểm của sự dao động huyết áp. Vào buổi tối, cảm xúc của con người là không ổn định nhất.

[20:00] Cơ thể bước vào giai đoạn vàng thứ ba. Bộ nhớ mạnh nhất, bộ não phản ứng nhanh bất thường.

[20: 00-21: 00] Thích hợp cho bài tập về nhà, đọc sách, sáng tạo, tập thể dục...

 Thời điểm tốt nhất để đánh răng, uống trà, ăn trái cây và tập thể dục là khi nào? Câu trả lời cực kỳ bất ngờ, hoá ra mỗi khung giờ đều chỉ thích hợp để làm 1 số việc  - Ảnh 5.

20h-21h là khoảng thời gian giành cho tri thức. Ảnh: Internet

[22:00] Thích hợp để làm mới. Hơi thở bắt đầu chậm lại, và nhiệt độ cơ thể dần dần hạ xuống. Tốt nhất bạn nên đi ngủ sau khi ngâm chân lúc 10 giờ rưỡi để có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

[23:00] Năng lượng suy yếu, chức năng của cơ thể giảm dần, dần dần đi vào giấc ngủ sâu và sự mệt mỏi trong ngày bắt đầu thuyên giảm.

[00:00] Khí và máu đang ở giá trị thấp nhất trong ngày, ngoại trừ việc nghỉ ngơi, không thích hợp để tham gia vào bất kỳ hoạt động nào.

Theo Aboluowang

Mai Ngọc

Từ khóa:  tập thể dục
Cùng chuyên mục
XEM