Thời buổi khó khăn, Etihad Airways cho một khách hàng mua liền 3 ghế

23/06/2017 13:57 PM | Kinh doanh

Hãng hàng không Ả rập Etihad Airways vừa có quyết định đột phá khi cho phép một hành khách mua tới 3 chiếc ghế cạnh nhau để có được sự thoải mái tối đa.

Trong động thái nhằm tăng doanh thu giữa một thị trường khó khăn, hãng hàng không có trụ sở tại Abu Dhabi đã quyết định cho khách hàng mua tối đa 3 ghế liền nhau trong khoang hạng nhì trên những chuyến bay đường dài. Ghế sẽ được bán theo hình thức đấu giá.

Ngoài việc mua nhiều hơn 1 ghế, hành khách có thể trả 250 USD để được sử dụng phòng chờ hạng Thương gia tại sân bay ở Abu Dhabi. Nó cao hơn rất nhiều so với giá 75 USD ở các sân bay tại châu Âu, Mỹ hay Australia.

“Với những khó khăn mà Etihad đang phải đối mặt, hãng hàng không này dường như đang xem xét những bài học từ các mô hình giá rẻ để bổ sung vào dịch vụ”, John Strickland, giám đốc của JLS Consulting, nhận định.

Etihad đang phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh khốc liệt ở khu vực và cả thế giới. Các công ty liên doanh của hãng hàng không này liên tiếp gặp khó khăn bởi sự cạnh tranh trên các tuyến đường đến châu Âu và Bắc Mỹ. Trong khi đó, giá dầu thấp khiến nhu cầu sử dụng hàng không giá vé cao sụt giảm nghiêm trọng tại vùng Vịnh. Năm ngoái, Etihad phải cắt giảm tới 3.000 việc làm nhằm giảm chi phí.

Theo ông Mohammad Al Bulooki, phó giám đốc điều hành Etihad, nếu có những dịch vụ bổ sung, hãng hàng không này có thể giữ giá vé ở mức “thấp và cạnh tranh nhất có thể”. Emirates, đối thủ của Etihad trong khu vực, đã áp dụng dịch vụ trả phí chọn chỗ và sử dụng phòng chờ thương gia cho khách thường từ cuối năm ngoái và đầu năm nay.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM