Thợ mỏ thành triệu phú nhờ tìm thấy 2 viên đá quý

27/06/2020 09:54 AM | Kinh doanh

Hai viên đá quý với tổng khối lượng 15 kg giúp một người thợ mỏ thành triệu phú.

Saniniu Laizer – một người thợ mỏ Tanzania vừa trở thành triệu phú chỉ sau một đêm bằng cách bán hai viên đá quý Tanzanite lớn nhất được tìm thấy tại nước này với giá 3,4 triệu USD.

Hai viên đá quý có khối lượng 9,2 kg và 5,8 kg được Laizer tìm thấy vào tuần trước, sau đó bán ra vào hôm 24/6 vừa qua.

Laizer, được cho là có hơn 30 đứa con, nói với BBC rằng ông dự định dùng tiền để xây dựng một trung tâm mua sắm và trường học cho cộng đồng của mình ở Simanjiro, một quận của Manyara.

“Tôi muốn xây dựng một ngôi trường gần nhà tôi. Có rất nhiều người nghèo tại đây không có đủ khả năng cho con cái của họ đến trường”, ông Laizer chia sẻ.

“Tôi không được học hành đầy đủ nhưng tôi thích mọi thứ được vận hành chuyên nghiệp. Vì vậy, tôi mong muốn các con mình có thể điều hành công việc kinh doanh một cách chuyên nghiệp”, vị triệu phú nói thêm.

Dù sở hữu hàng triệu USD, Laizer cho biết ông sẽ tiếp tục chăm sóc đàn bò 2.000 con của mình. Ông cũng nói rằng sẽ làm thịt một con bò để ăn mừng.

Tổng thống Tanzania, John Magufuli đã chúc mừng Laizer qua điện thoại và cho biết phát hiện này cho thấy lợi ích của các công ty khai thác quy mô nhỏ và điều đó chứng tỏ rằng “Tanzania rất giàu”.

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM