Thiếu gia nhà ông Đặng Văn Thành tham gia vào HĐQT của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

09/04/2019 04:25 PM | Kinh doanh

Ông Đặng Hồng Anh – con trai của doanh nhân nổi tiếng Đặng Văn Thành là một trong hai ứng viên mới được đề cử vào HĐQT nhiệm kỳ tới của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Thiếu gia nhà ông Đặng Văn Thành tham gia vào HĐQT của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa công bố tài liệu phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, trong đó có nội dung chú ý về phương án chào bán cổ phần và nhân sự.

Theo đó, Hòa Bình xin ý kiến cổ đông về phương án phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu cho đối tác Hyundai Elevator với giá chào bán 23.000 đồng/cổ phần, phát hành dự kiến trong quý II/2019.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng trình cổ đông thông qua việc bầu cử 6 thành viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong danh sách 6 ứng viên được đề cử tham gia HĐQT nhiệm kỳ mới ngoài những cái tên quen thuộc như ông Lê Viết Hải, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, hay ông Trương Quang Nhật, Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc… danh sách còn xuất hiện ông Đặng Hồng Anh , Phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công.

Một thành viên khác được đề cử là ông Park Seok Bae, Tổng giám đốc Công ty Thang máy Hyundai Thành Công Việt Nam.

 Thiếu gia nhà ông Đặng Văn Thành tham gia vào HĐQT của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - Ảnh 1.

Ông Đặng Hồng Anh

Ông Đặng Hồng Anh sinh năm 1980 được biết đến là con trai ông Đặng Văn Thành (chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công). Hiện tại ông Đặng Hồng Anh là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land), đồng thời là Phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công được đề cử với tư cách thành viên độc lập trong HĐQT nhiệm kỳ 2019 -2024.

Gần đây nhất ông Hồng Anh cũng được biết tới với vai trò là một trong những vị "cá mập" trong chương trình SharkTank Việt Nam mùa thứ 2.

Năm 2004, khi đang ở tuổi 24, ông Đặng Hồng Anh chuyển sang kinh doanh bất động sản, đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) và sau đó là Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Ngoài ra, thời điểm đó, ông Đặng Hồng Anh cũng là thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng Sacombank. Năm 2010, cái tên Đặng Hồng Anh lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Ngoài vấn đề nhân sự, tài liệu cổ đông của HBC cũng công bố kế hoạch phân phối lợi nhuận. Theo đó, năm 2018 vừa qua, Hòa Bình ghi nhận doanh thu thuần đạt 18.299 tỷ đồng, tăng 14% và khoản lợi nhuận sau thuế đạt 630 tỷ đồng, giảm 27%. Phần lợi nhuận chưa phân phối tính đến cuối năm 2018 của công ty còn lại gần 628 tỷ đồng.

Theo đó, công ty dự kiến dành 157 tỷ để chia cổ tức bằng cả tiền mặt và cổ phiếu với tổng tỷ lệ 8% (3% tiền mặt; 5% cổ phiếu). Công ty cũng sẽ trích hơn 5 tỷ đồng để trả thù lao cho HĐQT và BKS năm 2018.

Đồng thời, Hòa Bình đặt kế hoạch năm 2019 với tổng doanh thu 18.600 tỷ đồng, tăng 1,6% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 720 tỉ đồng, tăng 16%.

Theo Bình Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm