Thiếu gia Dubai ‘sốc’ khi sống như người nghèo lần đầu tiên trong đời: Dùng vài USD để chuẩn bị bữa ăn cho 8 người

15/12/2020 13:45 PM | Kinh doanh

Reni cho biết cậu chưa bao giờ gặp khó khăn về tiền bạc: "Những người xung quanh tôi đều có gia cảnh tương tự. Việc chúng tôi làm chỉ là đi ra ngoài và tiêu thật nhiều tiền".

Reni, một ‘rich kid’ có cha là triệu phú người Syria mới đây đã có một trong những trải nghiệm khó quên nhất trong đời khi tới sống cùng một gia đình bình dân có 7 người.

Người thừa kế 20 tuổi này được cha mẹ cho đi du học ở Anh với mức chi tiêu 2.700 USD/tháng, chưa kể 2.700 USD tiền thuê căn hộ. Trong 4 năm qua, chỉ riêng tiền học của cậu đã rơi vào khoảng 113.000 USD.

Thiếu gia Dubai ‘sốc’ khi sống như người nghèo lần đầu tiên trong đời: Dùng vài USD để chuẩn bị bữa ăn cho 8 người - Ảnh 1.

Reni là một 'rich kid' Dubai, hiện du học tại Anh.

Lối sống không phải mảy may lo nghĩ về tiền bạc của Reni khác hoàn toàn so với xa Lisa và Magnus Ukpebor, cặp vợ chồng gốc gốc Nigeria sống ở Nam London. Họ dành tất cả số tiền kiếm được để chăm sóc 5 đứa con: JC (10 tuổi), David (8 tuổi), Excel (7 tuổi), Michelle (5 tuổi) và Treasure (20 tháng tuổi).

Hàng tháng, Magnus nhận được 1.300 USD tiền trợ cấp cho gia đình đông người của mình. Anh kiếm được khoảng 660 USD/tháng với công việc người chăm sóc. Ngoài ra, anh còn tham gia một khóa học làm việc tại nhà ga để sau này có thêm thu nhập cho gia đình.

Việc Reni đến sống cùng gia đình Magnus nằm trong chương trình "Rich Kids Go Skint". Chàng trai vốn sống trong nhung lụa từ bé đã bị sốc khi thấy vợ chồng Magnus nhịn bữa sáng mỗi ngày để trả 370 USD/kỳ tiền học bóng đá cho các cậu con trai lớn và 93 USD/tháng cho gia sư trực tuyến.

Thiếu gia Dubai ‘sốc’ khi sống như người nghèo lần đầu tiên trong đời: Dùng vài USD để chuẩn bị bữa ăn cho 8 người - Ảnh 2.

Gia đình đông người của Magnus.

Là người thẳng thắn, Reni cho biết cậu chưa bao giờ gặp khó khăn về tiền bạc: "Những người xung quanh tôi đều có gia cảnh tương tự. Việc chúng tôi làm chỉ là đi ra ngoài và tiêu thật nhiều tiền".

Năm ngoái, Reni từng có trải nghiệm làm việc tại một cửa hàng bán lẻ. Cậu nhớ lại: "Tôi làm việc đó trong vài tháng, chủ yếu là để có trải nghiệm hơn là tiền lương. Mức lương vài USD ở đó thậm chí còn ít hơn giá tiền của loại xi đánh giày của tôi. Khi sống xa nhà, cha mẹ tài trợ mọi thứ cho tôi. Tôi không bao giờ nấu ăn mà ra ngoài dùng bữa. Chỉ riêng món chính đã có giá từ 60 – 160 USD".

Tủ quần áo của Reni đầy ắp các thương hiệu xa xỉ. Từ giày Balenciaga giá 530 USD đến chiếc áo khoác Vasarce đắt đỏ. Trong sinh nhật lần thứ 16, cậu được cha mẹ tặng món quà là chiếc áo của Bottega Veneta trị giá 14.000 USD.

Trong khi đó, cuộc sống của vợ chồng Magnus lại trái ngược hoàn toàn. Sau khi chứng kiến cảnh họ nhịn bữa sáng, Reni nói rằng cậu đã nhận ra mình may mắn ra sao khi được cha mẹ chu cấp đầy đủ.

Sống tại nhà của Magnus, Reni phải làm nhiều việc nhà như dọn dẹp, nấu ăn hay rửa bát trong khi trước đây, cậu có người giúp việc. Ngoài ra, cậu còn được trải nghiệm thử thách dùng 9 USD để mua đồ ăn cho một bữa của gia đình đông người – điều mà vợ của Magnus phải làm mỗi ngày. Kết quả là cậu chọn bữa cơm với salad đơn giản.

Trong 2 ngày ở nhà của Magnus, Reni vẫn chưa quen với cảnh 8 người dùng 3 phòng ngủ và 1 nhà tắm vì nhà của cậu có tới 6 phòng tắm. Cậu cũng bất ngờ khi thấy các con của Magnus đều dùng máy tính để làm bài tập vào tối thứ 7 thay vì chơi trò chơi.

Đến lúc chia tay, mọi người đều rất xúc động. Những đứa trẻ nhà Magnus đã khóc nức nở khi phải nói lời từ biệt với Reni. Trước khi rời đi, Reni tặng gia đình Magnus một cây đàn guitar và sách hướng dẫn để lũ trẻ học thêm kỹ năng mới. Cậu cho biết hiện họ vẫn giữ liên lạc với nhau.

"Rich kid" chia sẻ: "Đây là trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi dù nó chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Chúng tôi đã gắn kết rất tốt. Sau khi tham gia, tôi nấu ăn tại nhà nhiều hơn, cắt giảm chi tiêu và trân trọng người nghèo hơn".

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm