Thiết kế nhà 4 tầng cho gia đình 3 người theo phong cách tối giản

21/10/2022 13:39 PM | Sống

Với sự tư vấn thiết kế rất chi tiết và bảng giá tham khảo cụ thể, hi vọng gia chủ sẽ sớm có một ngôi nhà ưng ý.

Chào chuyên mục.

Hiện tại gia đình tôi có mảnh đất 3,5x10m. Tôi đang muốn xây dựng một căn nhà dành cho gia đình gồm hai vợ chồng và 2 con (1 trai, 1 gái). Chúng tôi mong muốn KTS có thể thiết kế căn nhà theo phong cách tối giản, từ cách bố trí nội thất đến sắp xếp không gian. Cuộc sống gia đình đơn giản với các chức năng: khu vực để xe, phòng bếp, phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 khu vực thờ cúng và phơi phóng. Mong nhận được sự giúp đỡ tư vấn của chuyên mục và KTS.

Chân thành cảm ơn chuyên mục và kính chúc sức khỏe đến các bạn.

Minh Sơn

Kiến trúc sư tư vấn:

Chào bạn! Dựa theo những thông tin về kích thước lô đất bạn cung cấp và nhu cầu sử dụng của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế để bạn tham khảo như sau:

Thiết kế nhà 4 tầng cho gia đình 3 người theo phong cách tối giản  - Ảnh 1.

Tư vấn mặt bằng bố trí nội thất tầng 1.

Thiết kế nhà 4 tầng cho gia đình 3 người theo phong cách tối giản  - Ảnh 2.

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2.

Thiết kế nhà 4 tầng cho gia đình 3 người theo phong cách tối giản  - Ảnh 3.

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 3.

Thiết kế nhà 4 tầng cho gia đình 3 người theo phong cách tối giản  - Ảnh 4.

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 4.

Mặt bằng tầng 1: Theo như nhu cầu của gia chủ, chúng tôi thiết kế tầng 1 làm hai không gian chính, một bên là để xe, một bên là không gian bếp và phòng ăn. Các không gian được thiết kế vuông vắn tận dụng tối đa diện tích. Phần cầu thang được bố trí giữa nhà và gầm thang được tận dụng làm wc chung trong gia đình.

Mặt bằng tầng 2: Theo trục giao thông chính cầu thang lên tầng 2. Trên tầng 2 chúng tôi thiết kế 1 phòng khách và 1 phòng ngủ có wc khép kín. Các phòng mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng cũng được thiết kế đầy đủ và hợp lý với các đồ nội thất cần thiết cho từng phòng. Mỗi phòng đều có cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên.

Mặt bằng tầng 3: Tiếp đến là tầng 3 chúng tôi thiết kế 2 phòng ngủ và 1 wc chung. Các phòng ngủ đều được bố trí đồ nội thất cơ bản, phù hợp với không gian chức năng. Các phòng đều có cửa sổ lớn đón được ánh sáng tự nhiên vào trong phòng.

Mặt bằng tầng 4: Cuối cùng là tầng 4, trên này chúng tôi thiết kế phòng thờ, phòng giặt đồ và sân phơi quần áo. Phòng thờ được thiết kế phía ngoài mặt tiền với cửa sổ lớn thông thoáng.

Theo Cù Mai Công

Cùng chuyên mục
XEM