Thiên nga vượt sóng số 18 - Chinh phục thiên nga đen

30/06/2022 11:00 AM | Sống

Thiên nga vượt sóng là chương trình hướng đến vẻ đẹp toàn diện của người Việt Nam, với thông điệp những người phụ nữ bình thường làm nên những điều diệu kỳ. Chương trình được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ 6 trên kênh HTVC Phụ nữ (tuần lẻ) và phát lại vào 16h thứ 4 trên kênh HTVC Thuần Việt (tuần chẵn).

Quý khán giả cũng có thể theo dõi trực tuyến trên ứng dụng App HTVC và các nền tảng mạng xã hội của HTVC và fanpage của chương trình.

Với thời lượng 45 phút mỗi tập với khách mời tham dự là những nhân vật thành công trong các giới: doanh nhân, chuyên gia, khoa học, văn nghệ sĩ… đội ngũ sản xuất và biên tập mong muốn truyền tải thông điệp: "Phụ nữ vốn được xem là kiệt tác của tạo hóa, mọi vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ sự hiện diện của họ. Ngoài thiên chức làm mẹ, xây dựng một gia đình hạnh phúc thì ngày nay người phụ nữ còn làm kinh tế, tham gia các hoạt động xã hội, không ngừng nghiên cứu, trau dồi khả năng và không ít người trong số đó đã đạt đến những địa vị cao trên các lĩnh vực."

Trải qua 17 tập phát sóng, chương trình đã và đang là món ăn tinh thần bổ ích và đầy thú vị cho quý khán giả truyền hình.

Thiên nga vượt sóng số 18 trở lại với chủ đề "Chinh phục thiên nga đen". Trước khi chúng ta luôn nghĩ, thiên nga có một màu trắng tinh khiết nhưng có một loài thiên nga đặc biệt khác, chúng có bộ lông màu đen. Trong cuộc sống nói chung và trong kinh doanh nói riêng được ví với sự kiện hiếm có xảy ra nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn.

Là một người phụ nữ khi đối tượng với hiện tượng thiên nga, chúng ta cần phải làm gì để chinh phục và vượt qua điều đó.

Có thể chúng ta vẫn chưa quên, cách đây hơn một năm về trước, dịch bệnh Covid đạt đỉnh điểm, mọi người đều sống trong nỗi lo lắng, sợ hãi và đặc biệt là những người phụ nữ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với khán giả Thiên nga vượt sóng, câu chuyện Thiên nga vượt sóng cũng khởi nguồn từ những ngày đầy sóng gió của dịch bệnh, cũng khởi nguồn từ câu chuyện "Chinh phục Thiên nga đen". PGS TS Trịnh Thùy Anh chia sẻ:

"Hồi đó dịch bệnh, mọi người bị cấm vận ở nhà và khi thấy tình hình là tất cả đều rất căng thẳng với đủ thứ áp lực, stress, Thùy Anh đau đáu lắm, Thùy Anh muốn làm điều gì đó để giúp mọi người mãnh mẽ hơn, vui vẻ trở lại vì thế chuỗi talkshow Hebeha (Healthy – Beautyful – Happy) ra đời, mời đến những người thành công trong các lĩnh vực để nói về câu chuyện làm sao cho khỏe, đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Sau khi Hebeha talk khởi động và thu hút một lượng đông đảo khán giả, fan của chương trình. Có một người bạn làm bên HTVC nói với Thùy Anh, hay là mình là chương trình chất lượng vì bạn ấy ấn tượng về việc PGS TS trong lĩnh vực quản trị và lãnh đạo nhưng lại yêu thích hạnh phúc, khỏe đẹp và cách chia sẻ khá thú vị, gần gũi cả từ kiến thức đến thực tiễn, nên người bạn đó đề nghị làm chương trình cùng HTVC. Và từ đó thai nghén Thiên nga vượt sóng ra đời, chỉ trong một ngày quyết định.

Thiên nga vượt sóng chính là câu chuyện "Chinh phục thiên nga đen" mà chính người phụ nữ - host của chương trình – cô Trịnh Thùy Anh đã tìm ánh sáng trong nghịch cảnh và lan tỏa thông điệp tích cực tới mọi người.

Thiên nga vượt sóng hướng đến những người phụ nữ, được ví như những nàng thiên nga, ở dưới chân phải chòi đạp vất vả, phải vượt những chặng bay bão tố và thách thức, nhưng vẫn luôn tỏa sáng, xinh tươi và hạnh phúc. Chúng tôi tin rằng những người phụ nữ bình thường đều có thể làm nên những điều phi thường. Chúng tôi mời đến những người đã vượt qua khó khăn thách thức để đi đến thành công và chia sẻ câu chuyện của họ, từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực như các nhà khoa học, doanh nhân, giới làm nghệ thuật.

Thiên nga vượt sóng số 18 - Chinh phục thiên nga đen - Ảnh 1.

Thiên nga vượt sóng tập 18: Chinh phục thiên nga đen

Thông điệp của Chinh phục thiên nga đen

Thông điệp Chinh phục thiên nga đen ở tập 18, khách mời ông Mã Thanh Danh chia sẻ với khán giả Thiên nga vượt sóng: "Người phụ nữ, việc cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình là rất quan trọng. Đặc biệt họ phải quan trọng cuộc sống gia đình, vun vén tổ ấm.

Các bạn hãy là người phụ nữ, hãy sống đúng như 8 chữ vàng của Bác Hồ phong tặng: anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang nhưng trong thời bình".

Người phụ nữ, hãy phát huy những quyền lực mềm của người phụ nữ để gắn kết tất cả. Cuộc sống, gia đình và xã hội luôn luôn có những thay đổi, những biến động, chúng ta cần nhận ra nguy và cơ, rồi từ đó với một tư duy tích cực, tư duy mở sẽ khiến chúng ta hạnh phúc hơn.

Câu chuyện Thiên nga đen về quản lý rủi ro doanh nghiệp, tập đoàn, hay rủi ro xảy đến với cuộc sống của người phụ nữ, mọi thứ có thể xảy ra, vấn đề tâm thế chúng ta chấp nhận như thế nào? Cởi mở với nó như thế nào? Tìm kiếm góc nhìn như thế nào để nhận ra điều tốt đẹp ở phía sau.

Đón xem Thiên nga vượt sóng tại Fanpage: https://www.facebook.com/thienngavuotsong.AnS

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM