Thiên hạ đệ nhất mưu trí Quỷ Cốc Tử: "Khi cuộc sống không như ý, hãy nhớ kỹ 3 điều, chắc chắn đường càng đi càng rộng, vận may sẽ không mời mà tới”

17/01/2022 01:14 PM | Sống

Tâm tĩnh trước sóng gió chính là điều kiện quan trọng nhất để thu hút tài vận, may mắn.

Thiên hạ đệ nhất mưu trí Quỷ Cốc Tử: "Khi cuộc sống không như ý, hãy nhớ kỹ 3 điều, chắc chắn đường càng đi càng rộng, vận may sẽ không mời mà tới”

Trong cuộc sống, đường đời khúc khuỷu là chuyện bình thường.

Có người khi thuận buồm xuôi gió thì rất hạnh phúc. Bất kể là tài vận hay sự nghiệp đều rất hanh thông.

Tuy nhiên, một khi đã đến giai đoạn không suôn sẻ thì lập tức bất mãn, cả người bơ phờ không có động lực làm bất cứ việc gì.

Quỷ Cốc Tử từng nói: "Khi cuộc sống không như ý, hãy nhớ kỹ 3 câu nói này, chắc chắn đường càng đi càng rộng, vận may sẽ không mời mà tới."

1. Đừng tức giận hay phàn nàn khi có vấn đề xảy ra

Con người sống trên đời, gặp chuyện không suôn sẻ là điều bình thường. Có người khi gặp chuyện không như ý vẫn bình thản đối mặt.

Nhưng cũng có người khi gặp sự cố thì lại không ăn không uống, cả người bắt đầu bồn chồn nóng nảy. Thậm chí tức giận đến nỗi đập phá đồ đạc.

Thực ra, tức giận là một hành động rất vô dụng. Khi gặp chuyện không như ý, hãy nghĩ cách giải quyết thay vì trút giận ra bên ngoài.

Có người khi gặp phải vấn đề, họ sẽ tự trấn tĩnh bản thân, tìm một vài người đáng tin cậy để giúp đỡ, sau đó bắt tay vào sắp xếp mọi chuyện trước rồi mới tìm cách giải quyết vấn đề.

Còn người không biết xử lí sự cố sẽ bắt đầu trút giận lên những người xung quanh. Loại người này nói trắng ra là chưa trưởng thành và cực kỳ ấu trĩ.

Nếu bạn tùy tiện nổi nóng thì sẽ làm tổn thương gia đình và bạn bè của mình. Đợi đến khi vấn đề đã được giải quyết, dù bạn có đi xin lỗi 100 lần cũng chưa chắc đã chữa lành được vết thương mà bạn đã tạo ra cho họ.

Thiên hạ đệ nhất mưu trí Quỷ Cốc Tử: Khi cuộc sống không như ý, hãy nhớ kỹ 3 điều, chắc chắn đường càng đi càng rộng, vận may sẽ không mời mà tới” - Ảnh 1.

2. Đừng hoảng sợ khi gặp biến cố

Con người sống trên đời, loại chuyện kỳ lạ hay tai nạn bất ngờ nào cũng có thể xảy ra, đó là một sự kiện khó có thể lường trước hoặc tránh khỏi.

Khi sự cố và tai nạn ập đến, chúng ta phải trang bị cho mình một tâm thái "thấy núi Thái Sơn sụp đổ cũng không biến sắc".

Nhưng có người lại không làm vậy, khi đối mặt với sự cố thì tâm lý họ lập tức suy sụp, cảm giác trời đất tối sầm, cả người không còn sức lực để mà sống tiếp.

Thực ra, tất cả những khó khăn đều chỉ là tạm thời. Chỉ cần bạn có lòng quyết tâm và dũng cảm vượt khó thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được tất cả khó khăn đó, gặp núi phá núi, gặp nước thì xây cầu.

3. Khi bị người khác chỉ trích hoặc vu khống, không nên tranh cãi hay phản bác lại đối phương

Khi bạn bị người khác chỉ trích hoặc vu khống, hãy nhớ đừng cãi vã hay bắt bẻ họ.

Nếu người khác có thể chỉ trích hoặc vu khống bạn, điều đó có nghĩa là họ đã hiểu rất rõ lý lịch và tính khí của bạn.

Nếu không thì họ đã không thể đặt chuyện chỉ trích hay vu khống bạn như thế, trước tiên hãy tự suy nghĩ lại xem liệu bạn có để lộ điểm yếu của mình cho người khác biết hay không.

Hãy nghĩ lại xem, động cơ nào khiến họ lại dám vu khống bạn như thế? Là vì họ thấy bạn dễ bị bắt nạt, hay là còn có lý do gì khác?

Thiên hạ đệ nhất mưu trí Quỷ Cốc Tử: Khi cuộc sống không như ý, hãy nhớ kỹ 3 điều, chắc chắn đường càng đi càng rộng, vận may sẽ không mời mà tới” - Ảnh 2.

Nếu những trường hợp nêu trên đều không có thì bạn không cần để ý đến họ làm chi. Nó cho thấy rằng người này trước khi vu khống bạn đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nên tránh đi thì hơn.

Vì khi nói chuyện với những người ngang ngược, bạn cũng sẽ có nguy cơ bị biến thành một người ngang ngược y như vậy, điều này không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn khiến cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực, cả ngày chỉ dùng để suy nghĩ về những điều nhỏ nhặt này, không thể an tâm làm việc.

Khi cuộc sống không như ý, điều quan trọng nhất là phải giữ cho mình một tâm thái tốt và làm theo ba lời dạy của Quỷ Cốc Tử, chắc chắn đường càng đi càng rộng, may mắn sẽ không mời mà tới.

Trần Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm