“Thiên đường mộng mơ” Măng Đen đẹp rạng ngời trong phim Tết: Lan tỏa bản sắc Tây Nguyên dung dị mà nhiệt huyết

29/12/2022 16:49 PM | Sống

Ngôi làng Kon Pring với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc tại thị trấn Măng Đen (Kon Tum) trở thành địa điểm chính để quay bộ phim “Trốn Tết, Tết tìm” - dự án original series đầu tiên được FPT Play đầu tư sản xuất.

Điểm đặc biệt của Trốn Tết, Tết Tìm đó là được thực hiện tại làng du lịch cộng đồng Kon Pring, thị trấn Măng Đen, Kon Tum. Đây cũng là dự án hiếm hoi khai thác những hình ảnh hùng vĩ và hoang sơ ở vùng đất này. 

Không chỉ giới thiệu đến khán giả bức tranh thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất Măng Đen, phim còn khắc họa những nét đẹp văn hóa của đồng bào M’Nâm ở Kon Tum, từ văn hóa ẩm thực, ngôn ngữ đến trang phục một cách chân thực và rất đời.

“Thiên đường mộng mơ” Măng Đen đẹp rạng ngời trong phim Tết: Lan tỏa bản sắc Tây Nguyên dung dị mà nhiệt huyết - Ảnh 1.

10 tập phim là câu chuyện về nhân vật Tùng (CODYNAMVO nhóm Uni5 thủ vai), một nhân viên truyền thông nhưng mang niềm đam mê trở thành đạo diễn phim nổi tiếng. Những sự cố xảy ra trong quá trình làm phim khiến Tùng vỡ nợ, phải giấu gia đình, trốn đến vùng đất Măng Đen, Kon Tum vào những ngày Tết cận kề. Trên hành trình này, Tùng "đụng độ" với cô sinh viên sư phạm Y’Bia (Đỗ Khánh Vân thủ vai) và mối hiềm khích oan gia bắt đầu từ đây.

Hóa thân thành một cô gái trẻ người đồng bào tại vùng đất Tây Nguyên quê hương, diễn viên Khánh Vân hào hứng: "Là một người con của vùng đất đỏ bazan nên vai diễn này với Vân khá gần gũi. Về ngữ điệu, giọng nói, Vân không cần phải điều chỉnh quá nhiều. Bên cạnh đó, những hiểu biết cơ bản về văn hóa, tập tục của đồng bào Tây Nguyên giúp Vân thích nghi khá nhanh trong quá trình quay phim. Yếu tố bản thân Vân tập trung với dự án này chính là làm sao thể hiện được chiều sâu nội tâm của một cô gái đồng bào nhưng trong đó vẫn có sự trẻ trung của thế hệ Gen Z".

“Thiên đường mộng mơ” Măng Đen đẹp rạng ngời trong phim Tết: Lan tỏa bản sắc Tây Nguyên dung dị mà nhiệt huyết - Ảnh 2.

Bên cạnh hai diễn viên chính Đỗ Khánh Vân và Cody Nam Võ, phim còn có sự tham gia của vợ chồng đạo diễn, diễn viên gạo cội Đức Thịnh - Thanh Thúy. Sau một thời gian dài tập trung cho những dự án riêng, sự trở lại của cặp vợ chồng góp phần tạo nên điểm nhấn cho bộ phim.

“Thiên đường mộng mơ” Măng Đen đẹp rạng ngời trong phim Tết: Lan tỏa bản sắc Tây Nguyên dung dị mà nhiệt huyết - Ảnh 3.

Mang thông điệp "Ở đâu có yêu thương, ở đó có Tết", phim tập trung khai thác câu chuyện về những người trẻ trên hành trình thực hiện ước mơ và hoài bão. Đan xen vào đó là những câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa và quyết tâm thay đổi diện mạo vùng đất quê hương.

Theo Phương Thuý

Cùng chuyên mục
XEM