Xe khách ở Việt Nam chạy nhanh hơn... siêu xe

22/11/2013 10:30 AM | Thị trường

Vận tốc được thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) ghi nhận từ số xe khách này lên đến 436km/h. Thanh tra Bộ GTVT khẳng định, đây là điều phi lý và lỗi là do thiết bị giám sát hành trình báo sai số liệu.

Xe khách ở Việt Nam chạy nhanh hơn... siêu xe
4 xe khách của Công ty TNHH TM và DV Hiển Vinh qua trích xuất dữ liệu từ hộp đen cho thấy đều chạy tốc độ từ 132km/h đến 436km/h. Nếu như đây là sự thật thì thời gian vận chuyển từ Hòa Bình về Hà Nội sẽ chỉ còn chưa đến 7 phút.

Tuy nhiên, Thanh tra Bộ GTVT khẳng định, đây là điều phi lý và lỗi là do thiết bị giám sát hành trình báo sai số liệu. Công ty TNHH TM và DV Hiển Vinh cũng thừa nhận những TBGSHT được lắp trên xe khách của đơn vị đã báo sai dữ liệu.

Các con số nêu trên được đưa ra trong báo cáo kết quả thanh tra việc chấp hành các quy định vận tải khách tại tỉnh Hòa Bình của Thanh tra Bộ GTVT. 

Kết quả cho thấy, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn hiện tượng các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách khoán trắng phương tiện cho lái xe, không khám đầy đủ sức khỏe lái xe…

Xe khách của 3 đơn vị kinh doanh vận tải khác đều có số lần vi phạm tốc độ lớn như: “Công ty TNHH DVVT Hòa Bình có 8/15 xe vi phạm tốc độ 315 lần; HTX vận tải Hoàng Kim có 5/20 xe vi phạm tốc độ 128 lần và HTX VTHH và DL Yên Thủy có 6/15 xe vi phạm tốc độ 46 lần.

kyanh

Theo Gia Đình & Xã Hội

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm