Xa Lộ Hà Nội mở rộng lên 16 làn xe

15/10/2015 09:11 PM | Thị trường

Đường xa Lộ Hà Nội đoạn từ trường Đại học Quốc gia TP HCM (Q.Thủ Đức) đến ngã ba Tân Vạn (tỉnh Đồng Nai) được thi công mở rộng cho 16 làn xe lưu thông.

Xa Lộ Hà Nội mở rộng lên 16 làn xe

Đường xa Lộ Hà Nội này dài 2,2 km (đoạn qua địa phận tỉnh Bình Dương) được thi công sau gần hai năm dự án bị ách tắc do thiếu vốn đền bù giải tỏa.

Ông Nguyễn Thanh Nam - giám đốc Điều hành dự án Xa lộ Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật - CII TP HCM cho biết UBND TP đã chấp thuận cho CII ứng vốn 1.410 tỷ đồng tiền đền bù giải tỏa để tỉnh Bình Dương chi trả cho 167 hộ dân.

Trước đó, UBND TP đã kiến nghị trung ương hỗ trợ số tiền trên để đền bù giải tỏa cho dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, nhưng Bộ Tài Chính cho rằng cần sử dụng vốn TP vì đây là dự án của TP.

Theo ông Nguyễn Thanh Nam, hiện nay đoạn đường 2,2 km trên đường xa lộ Hà Nội cho 8 làn xe lưu thông là đoạn “thắt cổ chai” ở cửa ngõ phía Đông TP thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Theo kế hoạch tháng 2-2016 thi công đoạn mở rộng đoạn đường trên với lộ giới 113 m cho 16 làn xe lưu thông (trong đó gồm 8 làn ôtô chạy trên trục đường chính và 8 làn xe gắn máy chạy ở hai bên đường song hành) và đường này kết nối với nút giao thông Tân Vạn và cầu Đồng Nai.

Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội đang được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 2.287 tỷ đồng lên 3.822,4 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào tháng 4-2017.

Theo N.ẨN

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm