Airbus đưa ra cách điên rồ để đưa thêm nhiều người vào máy bay

15/10/2015 02:11 PM | Thị trường

Hành khách ở tầng trên sẽ phải leo bước để đến chỗ ngồi của mình. Ghế trong cấu hình này sẽ nằm ngả phẳng, cho phép hành khách tận hưởng một phiên bản trên không như một chiếc giường ngủ.

Airbus đưa ra cách điên rồ để đưa thêm nhiều người vào máy bay

Ngành công nghiệp hàng không luôn luôn tìm kiếm những cách thức mới để có được nhiều người vào máy bay của họ và được đánh giá như một bằng sáng chế mới, Airbus đang đề xuất một ý tưởng khá cực đoan.

Các nhà sản xuất máy bay thương mại lớn nhất thế giới, A380, chỉ cần nộp một bằng sáng chế ở châu Âu cho một số cấu hình kỳ quặc chỗ ngồi trên máy bay của mình, tạo ra khả năng để có thêm nhiều người vào máy bay.

Trong hồ sơ bằng sáng chế, công ty cho biết "trong các phương tiện hiện đại của phương tiện giao thông, đặc biệt trong máy bay, điều đó là rất quan trọng từ một quan điểm kinh tế để sử dụng tối ưu của không gian có sẵn. Do đó, khoang hành khách được trang bị nhiều hàng ghế của hành khách càng tốt, và được bố trí với càng ít không gian giữa chúng càng tốt. "

Ở giữa các dãy của các cấu hình mới là một khoang dành cho tầng lớp kinh doanh với một tầng lửng. Hành khách ở tầng trên sẽ phải leo bước để đến chỗ ngồi của mình. Ghế trong cấu hình này sẽ nằm ngả phẳng, cho phép hành khách tận hưởng một phiên bản trên không như một chiếc giường ngủ.

Một thiết kế khác minh họa hai hành khách ngồi trên một tầng lửng, đặc biệt hữu ích cho các hành khách làm kinh doanh đang cố gắng hoàn thành công việc.

Các bằng sáng chế có thể được thiết kế để tiết kiệm không gian nhưng Airbus cũng quan tâm để nhấn mạnh rằng ghế mới sẽ cung cấp một "mức độ thoải mái cao nhất cho hành khách sử dụng chỗ ngồi này."

Các cấu hình chỗ ngồi có thể được sử dụng trên xe lửa và xe buýt. Một lợi ích có thể đến từ điều kiện chật chội như vậy là giá vé máy bay có thể rẻ hơn

Nhưng không phải vấn đề là những máy bay này nhìn khó chịu đến đâu mà có vẻ như không chắc rằng những thiết kế này sẽ đi vào sử dụng.

Airbus là cũng được biết đến đã nộp hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm để bảo vệ sở hữu trí tuệ của mình và đảm bảo rằng các đối thủ như Boeing không thể có được thế thượng phong. Gần đây bằng sáng chế của công ty bao gồm một máy bay phản lực có thể truyền đi qua Đại Tây Dương chỉ trong một giờ.

Vũ Duyên

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương đến 36 Ngô Quyền nhiều lần, đi du lịch nhiều nơi và tiếp xúc nhiều bạn cùng trường

Từ ngày 18/7 đến 15/8, nam bệnh nhân thứ 950 đã cùng gia đình đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý, chiều ngày 5/8, bệnh nhân nhập học lớp 10 tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) và có tiếp xúc với nhiều bạn.

Người dân TPHCM góp hàng tấn rau củ quả 'cứu đói' bầy thú Thảo Cầm Viên mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, có hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch và hơn 2,5 tỷ đồng được người dân khắp mọi miền ủng hộ Thảo Cầm Viên “cứu đói” bầy thú trước tác động của đại dịch COVID-19.

Đọc thêm