Vòng 2 khởi nghiệp cùng Kawaii 2016: Thuyết phục nhà đầu tư

31/01/2016 08:39 AM |

Buổi Thuyết phục Nhà đầu tư trong khuôn khổ Vòng II - Phát triển đề án: Vươn tới khát vọng cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại hội trường D201 - Đại học Ngoại Thương.

10 đội thi xuất sắc nhất cùng 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo đã tự tin thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được sau khi tham dự 5 buổi học bổ ích tại Khóa học Khởi nghiệp.

Trong Vòng II của Khởi nghiệp cùng Kawai năm nay, các đội thi sẽ nắm bắt cơ hội “Thuyết phục nhà đầu tư” trước Hội đồng Ban giám khảo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp:

Đến từ các Quỹ đầu tư:

• Anh Lê Chí Dũng - Trưởng ban chiến lược Tập đoàn công nghệ CMC

• Anh Trương Trọng Thể - Giám đốc dự án Alezza

Về phía Ban giám khảo:

• Thầy PGS, TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Thương Mại Quốc tế Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

• Anh Cao Vi Long - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Vật giá Việt Nam.

• Anh Nguyễn Khôi - Tổng Giám Đốc Topica Edumall Thailand.

• Anh Lại Hợp Nhân - Phó Tổng Biên tập Báo Diễn Đàn Doanh nghiệp.

• Anh Trần Trọng Thành - Chủ tịch Hội Đồng Quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Vinapo.

• Anh Đàm Quang Thắng - Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam.

Phần thi chính thức bắt đầu với sự thể hiện đến từ 4 đội thi: Đội Bong Bóng Bự, colorMe, Công viên bóng đá SDC cùng Chimkudo studio. Tuy chịu áp lực dự thi đầu tiên nhưng 4 đội vẫn rất tự tin để mang đến những màn thuyết trình đầy tính thuyết phục. Không những vậy, những phần thuyết trình này của 4 đội thi còn khiến khán phòng trở nên nóng hơn với các phần phản biện vô cùng thu hút.

Các đề án năm nay đều có sự chuẩn bị khá kĩ càng với phần trình bày về bản sản phẩm thử nghiệm thú vị của đội mình. Có thể nhắc đến như đề án Mộc Factory – 1 đề án đã triển khai và đang phát triển. Ngoài ra, phần thể hiện của Nôi Tob đa năng và Táy Máy Tò Mò với ý tưởng độc đáo cũng rất gây ấn tượng với Ban Giám khảo và các đội thi khác.

Tiếp nối chương trình là phần thuyết phục nhà đầu tư đầy tự tin và sáng tạo từ 3 đề án kinh doanh cuối cùng: TM Academy, TresChic và J4s.vn. Tự tin là Học viện Giáo dục Marketing mang tính thực tiễn cao, đội thi TM Academy tạo ấn tượng và nhận được nhiều lời khuyên bổ ích từ Ban giám khảo.

Bên cạnh đó là đề án kinh doanh Treschic (Website và mobile app cung cấp dịch vụ tư vấn phong cách thời trang cá nhân và các sản phẩm thời trang) cũng được Ban giám khảo đánh giá tốt. Tiếp theo là đội thuyết trình cuối cùng – J4s.vn là website việc làm cho sinh viên, hứa hẹn sẽ đem đến một sản phẩm  mang ý nghĩa lớn cho cộng đồng.

Vậy là cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016 đã đi được hơn một nửa chặng đường. Buổi Thuyết phục Nhà đầu tư kết thúc cũng là lúc bắt đầu cho một dấu mốc quan trọng sắp tới: Đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2016.

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục
XEM