Vợ chồng người Malaysia 2 lần thoát chết khi từ chối máy bay MH17

18/07/2014 08:59 AM |

Simone La Posta, một nhân viên marketing tại Đài phát thanh ABC ở Adelaide, đã được sắp xếp để bay với chồng trên chuyến bay MH17 hai lần nhưng vợ chồng cô đã thay đổi kế hoạch trong cả hai lần đó.

Trong tâm trạng mệt mỏi, cô La Posta và chồng Juan Jovel đến Sân bay Adelaide vào lúc 7h sáng hôm nay (18/7) , sau khi kết thúc tuần trăng mật.

Cô nói với ABC Radio rằng cô và ông Jovel ban đầu dự định bay trên chuyến bay đã đặt theo kế hoạch -  lịch trình sẽ có thêm một chuyến bay chuyển tiếp vào sáng thứ bảy - nhưng vợ chồng cô đã quyết định hủy bỏ vì muốn bay chuyến bay sớm hơn trước đó 1 ngày.

"Tôi khá hạnh phúc khi được đứng đây nói chuyện với bạn ngay bây giờ. Chúng tôi bay về Kuala Lumpur từ Amsterdam cũng trên chuyến bay MH17, nhưng là từ 1 ngày trước", cô nói.

"Một cảm giác rùng mình khi tưởng tượng mình có mặt trên chuyến bay một ngày sau đó và tôi sẽ không được đứng đây nói chuyện với bạn ngay lúc này."

Juan Jovel and Simone La Posta at their recent wedding.
Vợ chồng cô La Posta trong lễ cưới.

Lần thứ nhất, "Chúng tôi đáng lẽ đã có mặt trên chuyến bay đó nhưng sau đó chúng tôi quyết định thay đổi lịch trình vì chúng tôi muốn có thêm 1 chút thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu công việc vào thứ hai", cô nói.

Lần thứ 2, "Khi chúng tôi đến Sân bay Schiphol hôm thứ Tư, chúng tôi không được lên máy bay ngay vì phải chờ đợi xem máy bay có còn chỗ trống không - thật may mắn là chỉ 1 phút trước máy bay đóng cửa chúng tôi cuối cũng cũng có được chỗ ngồi".

Cô La Posta, người may mắn thoát khỏi số phận của chuyến bay MH17 chia sẻ, khi máy bay hạ cánh và bật điện thoại lên, trên màn hình tràn ngập những thông điệp từ những người thân muốn kiểm tra xem cô có được an toàn hay không.

"Chúng tôi đã cập nhật Facebook liên tục chỉ để cho mọi người biết chúng tôi đã OK", cô nói.

Trong hôm nay vợ chồng cô sẽ đáp chuyến bay chuyển tiếp từ Adelaide để bay về nhà ở thủ đô Kuala Lumpur.

>> Máy bay Malaysia chở 295 hành khách rơi ở Ukraine: Nghi trúng phải tên lửa

Vương Nguyên

anhnt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM