Vợ chồng bà Phạm Minh Hương chuyển nhượng gần 50% cổ phần IPA Group sang công ty riêng

25/10/2013 04:57 PM | Thị trường

Tập đoàn IPA vừa thông qua việc niêm yết cổ phiếu trong thời gian phù hợp trong năm 2013 hoặc năm 2014 để đảm bảo lợi ích của cổ đông.

Vợ chồng bà Phạm Minh Hương chuyển nhượng gần 50% cổ phần IPA Group sang công ty riêng

UBCK Nhà nước vừa công bố báo cáo sở hữu của cổ đông lớn của Tập đoàn Đầu tư IPA (IPA Group).

Theo đó, bà Phạm Minh Hương, thành viên HĐQT Tập đoàn IPA, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán VNDirect và chồng là ông Vũ Hiền đã chuyển nhượng toàn bộ 29,93 triệu cổ phiếu IPA, tương đương 49,88% cổ phần tập đoàn IPA sang cho Công ty TNHH Quản lý đầu tư H&H

Công ty này do ông Hiền và bà Hương sở hữu 100%.

Tại cuộc họp Đại hội cổ đông tháng 8 vừa qua, Tập đoàn IPA vừa thông qua việc niêm yết cổ phiếu của công ty trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội hoặc sở Giao dịch chứng khoán TP,HCM trong thời gian phù hợp trong năm 2013 hoặc năm 2014 để đảm bảo lợi ích của cổ đông.

IPA hiện có vốn điều lệ 600 tỷ đồng, hoạt động chính là đầu tư tài chính. IPA hiện là cổ đông lớn nhất của CTCP Chứng khoán VNDirect.

Tập đoàn này cũng đã được cổ đông thông qua phương án tăng vốn từ 600 tỷ lên 900 tỷ thông qua việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1, giá phát hành 10.000 đồng/cp, thời gian dự kiến trong quý 4/2013.

Vốn thu dược từ đợt phát hành cổ phiếu dược sử dụng trực tiếp hoặc góp vốn đầu tư cho các dự án của công ty hoặc công ty thành viên như Dự án thủy điện Nậm Phàng B, dự án khu du lịch ven biển Anvie Đà nẵng, dự án Homefood lĩnh vực thực phẩm, góp vốn đầu tư các công ty con/công ty liên kết của IPA như công ty CP Ong Trung ương, CTCP Cơ khí ngành In, CTCP Điện nông thôn Điện Trà Vinh…để phát triển, khai thác hiệu quả các tài sản và thế mạnh hiện có của các công ty này.

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm