VNPT tính sai 405 tỷ đồng VAT, bị phạt 100 triệu đồng

03/12/2013 02:42 PM | Thị trường

Tổng hợp chi phí chi cho các chương trình khuyến mại không đúng quy định trong năm tại 2 công ty thành viên là 4.053 tỷ đồng, tương ứng với Thuế GTGT 405 tỷ đồng do xác định khoản chi phí khuyến mại.

VNPT tính sai 405 tỷ đồng VAT, bị phạt 100 triệu đồng
Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cho thấy trong năm 2012, 2 đơn vị trực thuộc VNPT là Công ty Dịch vụ viễn thông (Vinaphone) và Công ty Thông tin di động (Mobiphone) đã vi phạm quy định về khuyến mại.

Cụ thể, trong năm 2 công ty nói trên đã thực hiện các chương trình khuyến mại cho dịch vụ thông tin di động toàn quốc trả trước, dịch vụ thông tin trả sau trong cả năm vượt 90 ngày, không thông báo chương trình khuyến mại trước 7 ngày làm việc đến Sở Công thương, triển khai không đúng ngày đã thông báo...

Đáng chú ý, tổng hợp chi phí chi cho các chương trình khuyến mại không đúng quy định trong năm tại 2 công ty là 4.053 tỷ đồng, tương ứng với Thuế GTGT 405 tỷ đồng do xác định khoản chi phí khuyến mại vi phạm quy định sẽ không được khấu trừ VAT đầu vào. 

VNPT "thanh minh" nguyên nhân 2 công ty vi phạm quy định về khuyến mại là do cạnh tranh gay gắt trong thị trường viễn thông và các văn bản về thuế chưa có quy định rõ ràng về vấn đề này. 

Với những sai phạm nói trên, năm 2012, hai công ty đã bị Thanh tra Bộ thông tin và truyền thông phạt vi phạm hành chính với số tiền 50 triệu đồng/công ty

Theo Minh Thư

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm