Tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất hành tinh

22/11/2013 07:16 PM | Thị trường

Theo số liệu vừa được Wealth-X và UBS tung ra cuối năm nay trên trang web billionairecensus.com, độ tuổi trung bình của 157 tỷ phú Trung Quốc là 53 tuổi, trẻ hơn so với trung bình cả thế giới tới 9 tuổi.

Tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất hành tinh
Các tỷ phú trên toàn thế giới đều có một điểm chung: nhiều tiền, nhưng không phải tỷ phú nước nào cũng giống nhau. Ví dụ, tỷ phú ở Trung Quốc thường khá trẻ. Độ tuổi trung bình của 157 tỷ phú Trung Quốc là 53 tuổi, trẻ hơn so với trung bình cả thế giới tới 9 tuổi, theo số liệu vừa được Wealth-X và UBS tung ra cuối năm nay trên trang web billionairecensus.com.

Nhưng có một điều chắc chắn, những đại gia Trung Quốc không phải lúc nào cũng làm giàu bằng con đường lương thiện.

Năm 2012, Bloomberg tiến hành một cuộc điều tra khảo sát với giới thượng lưu trong các gia đình “con ông cháu cha” tại Trung Quốc. Cuộc thăm dò được đặt tên “Revolution to Riches” (tạm dịch: Cách mạng cho người giàu), trong đó hãng tin đã điều tra 103 con, cháu, vợ/chồng của những nhà chính trị hàng đầu Trung Quốc cùng toàn bộ tài sản xa xỉ của họ.

Khi tiền bạc và chính trị song hành với nhau ở Trung Quốc, không ngạc nhiên khi Bắc Kinh là nơi có nhiều tỷ phú nhất cả nước với 26 người. Tiếp theo là Thượng Hải với 19 người, Thâm Quyến với 16.

Theo tính toán của UBS, tổng tài sản của giới nhà giàu Trung Quốc lên tới 384 tỷ USD, gần bằng tổng sản phẩm quốc nội của South Africa năm 2012.

Tương tự, so với trung bình thế giới, số người vung tay cho những sản phẩm xa xỉ tại Trung Quốc cũng trẻ nhất. Năm 2011, trung bình tuổi của những người mua Ferrari tại Mỹ là 47, trong khi con số này ở Trung Quốc là 32.


thuyntt

Theo Tiền phong/ BusinessWeek

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm