Tổng công ty cà phê lãi hàng trăm tỷ từ bán Vinacafé Biên Hòa

20/12/2013 04:24 PM | Thị trường

Nhiều giả thiết đã được đặt ra nhưng khá nhiều cho rằng Masan Consumer là công ty mẹ với tỷ lệ sở hữu trên 53% đã dốc thêm tiền mua vào.Tuy nhiên, đây chỉ mới là giả thiết.

Tổng công ty cà phê lãi hàng trăm tỷ từ bán Vinacafé Biên Hòa
Sau bản đăng ký bán 6,5 triệu cổ phiếu VCF-Công ty Cổ phần VINACAFÉ Biên Hòa (VCF) của Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe), nhiều nhà đầu tư đã đặt câu hỏi: Ai sẽ chi khủng mua cổ phiếu VCF?

Cổ phiếu VCF lâu nay thanh khoản khá èo uột khi các cổ đông lớn đã nắm gần hết cổ phiếu đang lưu hành. Chỉ còn lại không nhiều cổ phiếu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Việc Vinacafe đăng ký bán 6,5 triệu cổ phiếu để giảm lượng cổ phiếu nắm giữ từ 9,91 triệu đơn vị còn 3,41 triệu đơn vị khiến nhiều người bất ngờ.

Phiên giao dịch sáng nay, toàn bộ 6,5 triệu cổ phiếu VCF (VINACAFÉ Biên Hòa) đã được Vinacafe bán hết bằng phương thức thoả thuận. Bên mua đến nay chưa lộ danh tính, tuy nhiên, lượng tiền dùng để mua 6,5 triệu cổ phiếu VCF là không nhỏ: đạt 877,5 tỷ đồng. 

Nhiều giả thiết đã được đặt ra nhưng khá nhiều cho rằng Masan Consumer là công ty mẹ với tỷ lệ sở hữu trên 53% đã dốc thêm tiền mua vào.Tuy nhiên, đây chỉ mới là giả thiết.

Được biết, hồi tháng 5 năm 2011, Vinacafe đã từng bán bớt 3,4 triệu cổ phần VCF trong đợt Masan Consumer gom mua cổ phiếu này. Vinacafe trước đây là công ty mẹ đồng thời là cổ đông sáng lập ra VINACAFÉ Biên Hòa. Với thị giá VCF đạt hơn 135.000 đồng/CP hiện tại, Vinacafe đã lãi đậm từ thương vụ bán vốn này.

>>Vinacafe Biên Hòa “đổi đời” khi về với Masan?

Theo Thanh Hiên

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO sàn TMĐT phá sản Leflair kể về lần suýt gọi được 40 triệu USD và điều hối tiếc nhất khi gây dựng công ty: Khi không độc lập tài chính, bạn chẳng thể tự đưa ra quyết định cho chính DN mình!

"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.

Vietnam Airlines chính thức đặt kế hoạch lỗ hơn 15.000 tỷ đồng năm 2020, xóa hết thành quả 8 năm trước cộng lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2020 dự kiến chỉ đạt hơn 40.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2010 tới nay. Lượng hành khách quốc tế dự kiến giảm 76%, chỉ đạt 2 triệu lượt.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang họp khẩn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch vì tỉnh này có 2 ca đầu tiên dương tính Covid-19.

Đọc thêm