Tổng công ty cà phê lãi hàng trăm tỷ từ bán Vinacafé Biên Hòa

20/12/2013 04:24 PM | Thị trường

Nhiều giả thiết đã được đặt ra nhưng khá nhiều cho rằng Masan Consumer là công ty mẹ với tỷ lệ sở hữu trên 53% đã dốc thêm tiền mua vào.Tuy nhiên, đây chỉ mới là giả thiết.

Tổng công ty cà phê lãi hàng trăm tỷ từ bán Vinacafé Biên Hòa
Sau bản đăng ký bán 6,5 triệu cổ phiếu VCF-Công ty Cổ phần VINACAFÉ Biên Hòa (VCF) của Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe), nhiều nhà đầu tư đã đặt câu hỏi: Ai sẽ chi khủng mua cổ phiếu VCF?

Cổ phiếu VCF lâu nay thanh khoản khá èo uột khi các cổ đông lớn đã nắm gần hết cổ phiếu đang lưu hành. Chỉ còn lại không nhiều cổ phiếu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Việc Vinacafe đăng ký bán 6,5 triệu cổ phiếu để giảm lượng cổ phiếu nắm giữ từ 9,91 triệu đơn vị còn 3,41 triệu đơn vị khiến nhiều người bất ngờ.

Phiên giao dịch sáng nay, toàn bộ 6,5 triệu cổ phiếu VCF (VINACAFÉ Biên Hòa) đã được Vinacafe bán hết bằng phương thức thoả thuận. Bên mua đến nay chưa lộ danh tính, tuy nhiên, lượng tiền dùng để mua 6,5 triệu cổ phiếu VCF là không nhỏ: đạt 877,5 tỷ đồng. 

Nhiều giả thiết đã được đặt ra nhưng khá nhiều cho rằng Masan Consumer là công ty mẹ với tỷ lệ sở hữu trên 53% đã dốc thêm tiền mua vào.Tuy nhiên, đây chỉ mới là giả thiết.

Được biết, hồi tháng 5 năm 2011, Vinacafe đã từng bán bớt 3,4 triệu cổ phần VCF trong đợt Masan Consumer gom mua cổ phiếu này. Vinacafe trước đây là công ty mẹ đồng thời là cổ đông sáng lập ra VINACAFÉ Biên Hòa. Với thị giá VCF đạt hơn 135.000 đồng/CP hiện tại, Vinacafe đã lãi đậm từ thương vụ bán vốn này.

>>Vinacafe Biên Hòa “đổi đời” khi về với Masan?

Theo Thanh Hiên

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Go!Vietnam

Khách sạn 5 sao giảm giá còn hơn 1 triệu đồng/đêm, cơ hội vàng để đi du lịch?

Nhiều khách sạn 5 sao đồng loạt tung ra những mức giá hấp dẫn thời điểm hậu Covid-19.

Bí quyết sống tối giản của cô gái Hà Nội: "Cắt giảm" Facebook 500 bạn còn 6 bạn, "giải phóng" bộ sưu tập đồng hồ, túi xách

Hạnh phúc với những lựa chọn của chính mình, sau khi tối giản vật chất, chị Dung thấy mình sống vô tư hơn, bớt trách giận, bớt suy luận linh tinh.

Đọc thêm