Thương lái đổ xô mua cau non xuất sang Trung Quốc

26/08/2015 09:47 AM |

Còn hơn một tháng nữa mới vào vụ thu hoạch cau, nhưng hiện thương lái đã đổ xô về các huyện vùng cao tỉnh Quảng Ngãi thu mua cau non với giá cao gấp ba lần năm ngoái để bán sang Trung Quốc.

Thông thường từ giữa tháng 9 hàng năm mới là vụ thu hoạch cau. Không hiểu sao, vụ cau năm nay từ giữa tháng 8 mà thương lái đã về tận vùng cao thuyết phục bà con hái cau non bán cho họ. Nhiều điểm đặt bảng giá thu mua cau dọc theo tuyến đường từ huyện Sơn Hà về Sơn Tây, với giá dao động từ 14.000 - 16.000đ/kg.

Các thương lái đi xe máy về tận các làng vùng cao Quảng Ngãi thu mua cau non. Họ cũng chưa lý giải được vì sao phía Trung Quốc mua trái cau non với giá cao bất thường. Theo người dân nơi đây, nếu như chính vụ năm ngoái, mỗi kg cao nhất chỉ bán được 5.000đ thì nay thương lái mua cau non với giá cao gấp ba lần.

Ông Bùi Đức Thạch, Chủ tịch UBND xã Sơn Dung (huyện Sơn Tây) cho biết, xã Sơn Dung trồng nhiều cau nhất huyện. Toàn xã còn khoảng 60 ha cau lâu năm, hộ trồng ít nhất vài trăm cây, nhiều nhất 6.000 cây. Những năm trước do giá cau rẻ, nhiều hộ dân chặt bỏ bớt để trồng cây keo, mì.

Theo Hải Yến - M.Trung

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm