Thủ tướng đồng ý mở thêm một hãng hàng không

15/04/2015 08:20 AM | Thị trường

Globaltrans Air là công ty cổ phần được thành lập vào tháng 7/2014 với vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đáp ứng quy định về vốn tối thiểu của hãng hàng không.

Thủ tướng đồng ý mở thêm một hãng hàng không

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý việc cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại cho Công ty Cổ phần dịch vụ Globaltrans Air.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải thực hiện việc cấp giấy phép theo đúng quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Công ty Globaltrans Air là công ty cổ phần được thành lập vào tháng 7/2014 với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Phòng đăng ký kinh doanh Tp.HCM cấp, các cổ đông sáng lập là những nhà đầu tư Việt Nam, vốn điều lệ 100 tỷ đồng, đáp ứng quy định về vốn tối thiểu của hãng hàng không.

Globaltrans Air cũng đã có bộ máy tổ chức khai thác tàu bay, bảo dưỡng với các chức năng, các vị trí phụ trách khai thác, huấn huyện, an toàn - an ninh.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện Việt Nam mới chỉ có 3 doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung là Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH), Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) và Công ty Hải Âu.

>> Tổng công ty Cảng Hàng không sẽ bán 20% cho NĐT chiến lược và IPO 5%?

Theo Song Hà

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Agribank bán nhà ở phố cổ Hà Nội gần 700 triệu đồng/m2 và nợ thế chấp bằng 19 bất động sản

Ngân hàng thông báo bán tài sản tại số 19 phố Hàng Chiếu, lô đất có diện tích 160 m2 được rao với giá khởi điểm 107 tỷ đồng.

Cận cảnh "thành phố lăng mộ" xa hoa, tráng lệ độc nhất ở Thừa Thiên Huế

Nghĩa trang làng An Bằng thuộc xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) được biết đến với những khu lăng mộ được xây dựng xa hoa, tráng lệ. Nơi đây cũng được nhiều người dân, du khách khi tới tham quan gọi với cái tên là “thành phố lăng mộ”.

Ngày mai, giá xăng có khả năng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/lít

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm đều giảm.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm