Thu hồi 118ha đất cho dự án Sài Gòn Peninsula

26/08/2015 06:40 PM | Thị trường

Sài Gòn Peninsula là công ty đối tác của Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát.

Thu hồi 118ha đất cho dự án Sài Gòn Peninsula

Ngày 26-8, HĐND TPHCM khóa VIII khai mạc kỳ họp thứ 19 (kỳ họp bất thường) để thảo luận và thông qua 4 tờ trình trong đó có 2 tờ trình quan trọng: một là tờ trình về việc xét thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn TPHCM, hai là tờ trình về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

Trong danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn TPHCM có dự án công viên và khu nhà ở đô thị ở Mũi Đèn Đỏ, quận 7. Được biết chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula, là công ty đối tác của Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát.

Dự án có tổng diện tích gần 118 ha, được quy hoạch là một khu đô thị hiện đại bao gồm công viên chuyên đề, cụm dân cư (biệt thự cao cấp và cao ốc căn hộ), các tòa nhà văn phòng, khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm, quảng trường, bến tàu khách du lịch quốc tế và nhiều công trình tiện ích công cộng.

Về tờ trình chủ trương thông qua các dự án đầu tư công, có tất cả 289 dự án được trình. Trong đó, dự án nhóm B (có tổng mức đầu tư từ 45 tỉ đến dưới 2.300 tỉ đồng) sử dụng vốn ngân sách trung ương có 4 dự án với tổng mức đầu tư 2.721 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương là 1.900 tỉ đồng, còn lại và vốn ngân sách thành phố.

Có 5 dự án nhóm B sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ với tổng mức đầu tư là 3.207 tỉ đồng, trong đó vốn trái phiếu Chính phủ là 2.683 tỉ đồng, vốn ngân sách thành phố là 524 tỉ đồng. Đa phần 9 dự án nhóm B sử dụng vốn ngân sách trung ương và thành phố là những dự án hạ tầng như cầu, đường, hệ thống chống ngập.

Đối với các dự án nhóm B sử dụng vốn cân đối ngân sách thành phố, vốn trái phiếu chính quyền địa phương TPHCM vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư và các khoản vốn vay khác để đầu tư gồm có 280 dự án với tổng mức đầu tư 62.549 tỉ đồng.

Ngoài ra còn 95 dự án nhóm B với tổng mức đầu tư 13.063 tỉ đồng đã được HĐND thông qua từ những năm trước nhưng chưa được giao kế hoạch vốn nên cũng được đưa vào danh mục các dự án chuẩn bị đầu tư.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm