Thu hồi 118ha đất cho dự án Sài Gòn Peninsula

26/08/2015 06:40 PM | Thị trường

Sài Gòn Peninsula là công ty đối tác của Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát.

Thu hồi 118ha đất cho dự án Sài Gòn Peninsula

Ngày 26-8, HĐND TPHCM khóa VIII khai mạc kỳ họp thứ 19 (kỳ họp bất thường) để thảo luận và thông qua 4 tờ trình trong đó có 2 tờ trình quan trọng: một là tờ trình về việc xét thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn TPHCM, hai là tờ trình về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

Trong danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn TPHCM có dự án công viên và khu nhà ở đô thị ở Mũi Đèn Đỏ, quận 7. Được biết chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula, là công ty đối tác của Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát.

Dự án có tổng diện tích gần 118 ha, được quy hoạch là một khu đô thị hiện đại bao gồm công viên chuyên đề, cụm dân cư (biệt thự cao cấp và cao ốc căn hộ), các tòa nhà văn phòng, khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm, quảng trường, bến tàu khách du lịch quốc tế và nhiều công trình tiện ích công cộng.

Về tờ trình chủ trương thông qua các dự án đầu tư công, có tất cả 289 dự án được trình. Trong đó, dự án nhóm B (có tổng mức đầu tư từ 45 tỉ đến dưới 2.300 tỉ đồng) sử dụng vốn ngân sách trung ương có 4 dự án với tổng mức đầu tư 2.721 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương là 1.900 tỉ đồng, còn lại và vốn ngân sách thành phố.

Có 5 dự án nhóm B sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ với tổng mức đầu tư là 3.207 tỉ đồng, trong đó vốn trái phiếu Chính phủ là 2.683 tỉ đồng, vốn ngân sách thành phố là 524 tỉ đồng. Đa phần 9 dự án nhóm B sử dụng vốn ngân sách trung ương và thành phố là những dự án hạ tầng như cầu, đường, hệ thống chống ngập.

Đối với các dự án nhóm B sử dụng vốn cân đối ngân sách thành phố, vốn trái phiếu chính quyền địa phương TPHCM vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư và các khoản vốn vay khác để đầu tư gồm có 280 dự án với tổng mức đầu tư 62.549 tỉ đồng.

Ngoài ra còn 95 dự án nhóm B với tổng mức đầu tư 13.063 tỉ đồng đã được HĐND thông qua từ những năm trước nhưng chưa được giao kế hoạch vốn nên cũng được đưa vào danh mục các dự án chuẩn bị đầu tư.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm