Tập đoàn Sumitomo trở thành đối tác chiến lược của Tiki.vn

27/08/2013 10:36 AM | Thị trường

Sumitomo sẽ nắm giữ khoảng 30% vốn cổ phần của Tiki.vn

Tập đoàn Sumitomo trở thành đối tác chiến lược của Tiki.vn
Sáng ngày 27/07/2013, CTCP Tiki - Tiki.vn - một trong những website thương mại điện tử kinh doanh 5 nhóm mặt hàng: sách, điện tử, gia dụng, thời trang, văn phòng phẩm đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo - Nhật Bản. 

Theo đó, Sumitomo sẽ trở thành đối tác chiến lược của Tiki.vn, nối tiếp đợt đầu tư series A từ Công ty CyberAgent Ventures - một quỹ đầu tư Nhật Bản trong năm 2012. 

Theo thoả thuận, việc đầu tư vốn của Sumitomo vào Tiki.vn sẽ theo lộ trình, tổng số cổ phần Sumitomo nắm giữ khoảng 30% vốn của Tiki.vn.

Sau khi Sumitomo vào Tiki.vn, tỷ lệ sở hữu của CyberAgent Ventures sẽ giảm từ 22% xuống còn 15%.

Trả lời câu hỏi 'Vì sao Tiki.vn lại chọn Sumitomo là đối tác chiến lược',  ông Trần Ngọc Thái Sơn - Tổng giám đốc Tiki.vn chia sẻ: Bên cạnh yếu tố tài chính và chia sẻ tầm nhìn, kinh nghiệm thực tế vận hành E-commerce của Sumitomo, Tiki.vn đã nhìn thấy được tương lai rõ ràng của mình trong 5 năm tới và xa hơn. 

Đại diện của Sumitomo cho biết, quyết định đầu tư vào Tiki là trường hợp đặc biệt vì hầu hết các Công ty thương mại điện tử của Sumitomo tại thị trường lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Philippines... đều được thành lập 100% vốn của Tập đoàn. 

Tiki.vn được thành lập từ tháng 03/2010, sau 3 năm hoạt động, Tiki.vn đã phục vụ khách hàng tại 64 tỉnh thành Việt Nam và 17 quốc gia trên thế giới. Năm 2014, Tiki.vn sẽ mở rộng mặt hàng từ 40.000 lên 100.000 mặt hàng, chủ yếu các mặt hàng từ Nhật Bản. 

Sumitomo được thành lập năm 1919, khởi nguồn từ một tiệm sách tại Kyoto do nhà sư Masatomo Sumitomo sáng lập. Hiện đây là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Nhật Bản.

Thái Khiên

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm