Tân Tạo được gia hạn dự án nhiệt điện 6,7 tỷ USD đến cuối năm

25/11/2013 06:59 PM | Thị trường

Cho phép gia hạn đến ngày 31-12-2013 để Công ty cổ phần năng lượng Tân Tạo (ITACO) tiến hành chuyển đổi hình thức đầu tư với dự án Kiên Lương 1.

Tân Tạo được gia hạn dự án nhiệt điện 6,7 tỷ USD đến cuối năm
Mặt bằng Dự án nhiệt điện Kiên Lương (ảnh: H.Anh).
Website của tỉnh Kiên Giang dẫn lời ông Phạm Vũ Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết: Tổng cục Năng lượng thuộc Bộ Công thương vừa có công văn gia hạn đến ngày 31-12-2013 để Công ty cổ phần năng lượng Tân Tạo (ITACO) – chủ đầu tư Dự án trung tâm nhiệt điện Kiên Lương – tiến hành chuyển đổi hình thức đầu tư.

Quá thời hạn này, nếu ITACO không tiến hành thủ tục chuyển đổi hình thức đầu tư để được xem xét bảo lãnh vốn vay, thì Bộ Công thương sẽ cân nhắc khả năng thay nhà đầu tư khác.

Dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1 được cấp phép năm 2008, có quy mô 550,4 ha, vốn đầu tư 55.113 tỷ đồng (6,7 tỷ USD), đến nay chưa được triển khai do thiếu vốn.

Được biết, cuối tháng 10 vừa qua, tỉnh Kiên Giang đã làm việc với Chính phủ về dự án này. Tuy nhiên, số phận Nhiệt điện Kiên Lương 1 vẫn cho được quyết định. 

Đến đầu tháng 11, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình UBND tỉnh Kiên Giang xem xét thu hồi 30 dự án đầu tư. Trong số 30 dự án này, có hai dự án lớn cùng do Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư, đó là Nhiệt điện Kiên Lương 1 (xã Bình An, huyện Kiên Lương) và cảng nước sâu Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang). 

Dự án cảng nước sâu Nam Du quy mô 642,08 ha, vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Có vai trò chính là cảng trung chuyển than, nên dự án này chỉ được triển khai sau khi nhà đầu tư khởi công xây dựng Nhiệt điện Kiên Lương 1.

Phó Chủ tịch Phạm Vũ Hồng cũng cho biết thêm: Dự án nhà máy nhiệt điện Kiên Lương 1 đình trệ mấy năm nay do nhà đầu tư chưa đàm phán được hợp đồng bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và chưa thu xếp được vốn vay.

“ITACO đề nghị Chính phủ bảo lãnh vốn vay quốc tế, nhưng do họ triển khai dự án theo hình thức BOO (xây dựng, kinh doanh, sở hữu) nên không thể bảo lãnh được. Muốn được bảo lãnh vốn vay, ITACO phải chuyển hình thức đầu tư sang BOT (xây dựng, kinh doanh, chuyển giao)” – vị lãnh đạo này nói.

Bạch Dương

kyanh

Theo Báo Kiên Giang

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm