Siêu khách sạn ở trung tâm Dubai chìm trong biển lửa đêm giao thừa

01/01/2016 11:10 AM |

Tối 31/12,chỉ vài tiếng ngay trước Giao thừa, một vụ hỏa hoạn lớn đã bùng phát tại khách sạn Address ở Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

BBC dẫn thông tin cho biết, mảnh vỡ từ đám cháy rơi rải rác từ khách sạn cao 300 m, nằm gần tòa nhà cao nhất thế giới. Nhiều phương tiện chữa cháy và lính cứu hỏa được điều tới hiện trường để khống chế ngọn lửa. Hiện tại, người ta chưa thể xác định được thương vong do hỏa hoạn.

Đám cháy xuất hiện chỉ vài giờ trước thời điểm Dubai bước sang năm mới 2016.

Những hình ảnh do các nhân chứng cung cấp cho thấy ngọn lửa lớn đã bao trùm một phần tòa nhà khách sạn 63 tầng mang tên Address.

Đáng chú ý, khách sạn này nằm gần tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, nơi diễn ra sự kiện bắn pháo hoa mừng Năm mới 2016. 

Tại thời điểm này, người dân và du khách thường đổ về gần tòa tháp Burj Khalifa để chứng kiến màn bắn pháo hoa chào năm mới dọc theo công trình kỷ lục này.

Trong khi đó, tiếng còi báo cháy hú vang và trực thăng bay sát trên nóc tòa nhà.

Hãng tin AFP dẫn lời một nhân chứng cho biết vụ cháy bùng phát vào lúc 21 giờ 30 theo giờ địa phương (tức 0 giờ 30 theo giờ Hà Nội) và nhanh chóng lan lên các tầng cao hơn.

Ngay lập tức, mọi người trong khách sạn đã được sơ tán ra ngoài.

Kênh truyền hình Al-Arabiya dẫn lời giới chức UAE cho biết không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này.

Trong một thông báo bằng tiếng Arab trên mạng xã hội, nhà chức trách Dubai cho biết ngọn lửa bắt đầu từ tầng 20 của tòa nhà. Một du khách tên là Michelle Duque mô tả những gì ông nhìn thấy là một cột khói đen khổng lồ nằm giữa tòa tháp Burj Khalifa và khách sạn. Toàn bộ khách sạn Address chìm trong ngọn lửa màu cam”.

Chính quyền UAE trước đó cho biết đã triển khai hàng nghìn nhân viên an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tham gia các sự kiện chào đón Năm mới.

Dubai là một trong 8 tiểu vương quốc thuộc UAE, vốn là trung tâm thương mại và đầu tư của vùng Vịnh.

Cùng chuyên mục
XEM