Shanghai Composite đã hồi phục 14%

20/07/2015 04:41 PM | Thị trường

Wu Kan, nhà quản lý quỹ đến từ công ty bảo hiểm Dragon, nhà đầu tư đang đổ tiền vào các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ vì dự đoán nhóm này sẽ có diễn biến tốt hơn khi thị trường hồi phục.

Shanghai Composite đã hồi phục 14%

Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp với chỉ số Shanghai Composite có lúc đã vượt qua ngưỡng 4.000 điểm và số cổ phiếu vẫn bị “đóng băng” giảm xuống còn 20%. Các công ty nhỏ tăng điểm và chỉ số cơ bản có phiên ít biến động nhất kể từ khi đà lao dốc bắt đầu.

Kết thúc phiên hôm nay (20/7), chỉ số Shanghai Composite tăng 0,9%, đóng cửa đạt 3.992,11 điểm. Chỉ số ChiNext tăng 2,3%, nâng mức tăng kể từ ngày 7/7 lên 21%. Tổng cộng còn 576 cổ phiếu trên các sàn chứng khoán chính của Trung Quốc bị ngừng giao dịch, tương đương 20% tổng số mã.

Chỉ số kể từ ngày 8/7, sau khi có 1 tháng lao dốc khiến gần 4.000 tỷ USD “bốc hơi” khỏi thị trường. Theo thông tin xuất hiện từ hôm qua, quỹ China Securities Finance (CSF) sẽ được cấp 3.000 tỷ nhân dân tệ (tương đương 483 tỷ USD) để tăng thanh khoản và hỗ trợ thị trường.

Wu Kan, nhà quản lý quỹ đến từ công ty bảo hiểm Dragon, nhà đầu tư đang đổ tiền vào các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ vì dự đoán nhóm này sẽ có diễn biến tốt hơn khi thị trường hồi phục. Đà hồi phục giờ đây vững chắc hơn vì một phần niềm tin đã phục hồi.

Hôm nay tờ Nhật báo chứng khoán dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Zhu Guangyao khẳng định Trung Quốc đã đạt được mục tiêu kiềm chế cơn hoảng loạn và ổn định thị trường bằng cách triển khai các biện pháp đúng thời điểm, khi biến động trên thị trường lên đến đỉnh điểm.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Airbnb gây phẫn nộ khi kêu gọi khách hàng quyên tiền ủng hộ chủ nhà

Một người bức xúc: "Airbnb bị làm sao vậy? Tại sao tôi lại quyên góp cho chủ nhà trong khi mình còn chưa đủ tiền để mua trả góp một căn nhà?".

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Đọc thêm