Shanghai Composite đã hồi phục 14%

20/07/2015 04:41 PM | Thị trường

Wu Kan, nhà quản lý quỹ đến từ công ty bảo hiểm Dragon, nhà đầu tư đang đổ tiền vào các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ vì dự đoán nhóm này sẽ có diễn biến tốt hơn khi thị trường hồi phục.

Shanghai Composite đã hồi phục 14%

Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp với chỉ số Shanghai Composite có lúc đã vượt qua ngưỡng 4.000 điểm và số cổ phiếu vẫn bị “đóng băng” giảm xuống còn 20%. Các công ty nhỏ tăng điểm và chỉ số cơ bản có phiên ít biến động nhất kể từ khi đà lao dốc bắt đầu.

Kết thúc phiên hôm nay (20/7), chỉ số Shanghai Composite tăng 0,9%, đóng cửa đạt 3.992,11 điểm. Chỉ số ChiNext tăng 2,3%, nâng mức tăng kể từ ngày 7/7 lên 21%. Tổng cộng còn 576 cổ phiếu trên các sàn chứng khoán chính của Trung Quốc bị ngừng giao dịch, tương đương 20% tổng số mã.

Chỉ số kể từ ngày 8/7, sau khi có 1 tháng lao dốc khiến gần 4.000 tỷ USD “bốc hơi” khỏi thị trường. Theo thông tin xuất hiện từ hôm qua, quỹ China Securities Finance (CSF) sẽ được cấp 3.000 tỷ nhân dân tệ (tương đương 483 tỷ USD) để tăng thanh khoản và hỗ trợ thị trường.

Wu Kan, nhà quản lý quỹ đến từ công ty bảo hiểm Dragon, nhà đầu tư đang đổ tiền vào các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ vì dự đoán nhóm này sẽ có diễn biến tốt hơn khi thị trường hồi phục. Đà hồi phục giờ đây vững chắc hơn vì một phần niềm tin đã phục hồi.

Hôm nay tờ Nhật báo chứng khoán dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Zhu Guangyao khẳng định Trung Quốc đã đạt được mục tiêu kiềm chế cơn hoảng loạn và ổn định thị trường bằng cách triển khai các biện pháp đúng thời điểm, khi biến động trên thị trường lên đến đỉnh điểm.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm